ก็แค่อีกคืนในเบธเลเฮม

ทูตสวรรค์มาแจ้งข่าวดี

“โอ แผ่นดินเอ๋ย อย่ากลัวเลย จงยินดีและเปรมปรีดิ์เถิด เพราะพระเจ้าทรงทำการใหญ่โตมาก” (โยเอล 2:21)

ในคืนคริสตมาสแรก ไม่มีใครประดับประดาบ้านด้วยหลอดไฟสีสวยๆ ไม่มีถุงเท้า ไม่มีลูกกวาดไม้เท้าแขวนรอไว้อย่างที่พวกเด็กๆฝันถึง เป็นแค่เพียงอีกคืนหนึ่งในเบธเลเฮม การทำทะเบียนสำมะโนครัวเสร็จสิ้นลง — ตามที่ซีซ่าร์สั่งให้ทุกคนต้องมาขึ้นทะเบียนเพื่อจะเก็บภาษีได้ แต่ประวัติศาสตร์กำลังจะเปลี่ยนไปที่ในเบธเลเฮม…

ทั่วทั้งอิสราเอลกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่น่าหวาดหวั่นในประวัติศาสตร์ พวกเขาอยู่ภายใต้การปกครองแบบเผด็จการของกษัตริย์เฮโรดที่อยากสั่งฆ่าใครก็ได้ ที่แย่ไปกว่านั้นชาวยิวอาศัยอยู่ในแผ่นดินที่ถูกผู้อื่นเข้ามายึดครอง พวกโรมันเข้ามายึดเป็นเมืองขึ้น พวกเขาไม่มีสิทธิมีชีวิตแห่งเสรีภาพ ไม่อาจดำเนินชีวิตในแบบที่ตนเองต้องการ ได้แต่สงสัยว่าเมื่อไรพวกโรมันจะจากไปเสียที และการปกครองแบบโหดเหี้ยมนี้จะจบลงเมื่อไร? โลกนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่?

แล้วทันใดนั้น มีทูตสวรรค์ปรากฎแก่คนเลี้ยงแกะ บอกกับพวกเขาว่าอย่ากลัวเลย พระเมสซิยาห์มาบังเกิดแล้ว

มีเรื่องไม่แน่นอน น่ากลัว และพร้อมจะปะทุขึ้นมามากมายในโลกทุกวันนี้ ดูเหมือนทุกทิศที่หันไป จะได้ยินแต่เรื่องข่าวร้าย ความโหดเหี้ยม โศกนาฏกรรมที่กำลังเกิดตามที่ต่างๆทั่วโลก มันทำให้เรารู้สึกไม่ปลอดภัย

แล้วยังมีความกลัวของแต่ละคนอีก : ถ้าฉันป่วยด้วยโรคร้ายล่ะ? ถ้าคนในครอบครัวต้องตายจากไปล่ะ? แล้วถ้ามันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นล่ะ? หรือเรื่องแบบนั้น ฉันจะทำยังไงดี? – มีความหวาดวิตกอยู่ในความคิดเราเต็มไปหมด

นี่เป็นข่าวที่ประกาศออกไปในวันคริสตมาสแรก – และเป็นข่าวที่มีมาถึงเราทุกคนในคริสตมาสนี้ : “อย่ากลัวเลย…เพราะเรานำข่าวดีมายังท่านทั้งหลาย คือความปรีดียิ่งซึ่งจะมาถึงคนทั้งปวง…”

เรย์ สเต็ดแมนเขียนไว้ว่า “หมายสำคัญของคริสตมาสน่าจะเป็นความกลัวที่จางหายไป และแทนที่ด้วยความปรีดี”

นี่อธิบายถึงความเป็นตัวตนของคุณหรือเปล่า? ความกลัวคือสิ่งที่คริสตมาสมากำจัดออกไป — ต่อไปนี้เราจะมีแต่ความปรีดีแทนนะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.