จะเข้าถึงหัวใจของคริสตมาสได้อย่างไร

เริ่มด้วยพระวจนะ

เธอจะประสูติบุตรชาย แล้วเจ้าจงเรียกนามท่านว่า เยซู เพราะว่าท่านเป็นผู้ที่จะโปรดช่วยชนชาติของท่านให้รอดจากความผิดบาปของเขา” ทั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อจะให้สำเร็จตามพระวจนะของพระเป็นเจ้า ซึ่งตรัสไว้โดยผู้เผยพระวจนะว่า ดูเถิด หญิงพรหมจารีคนหนึ่งจะตั้งครรภ์และคลอดบุตรชายคนหนึ่ง และเขาจะเรียกนามของท่านว่า อิมมานูเอล (แปลว่าพระเจ้าทรงอยู่กับเรา) – มัทธิว 1:21-23

ตอนเป็นเด็ก ผมชอบที่สุดคือตื่นเช้าขึ้นมาวันคริสตมาส รีบวิ่งไปที่ห้องนั่งเล่น และรอด้วยความหวังว่าจะได้ของขวัญคริสตมาสตามที่ขอไว้ทุกชิ้น พอเป็นผู้ใหญ่แล้วมองย้อนกลับไปในแต่ละคริสตมาส มีบางสิ่งโดดเด่นออกมาที่สำคัญและมีคุณค่ามากกว่าแค่เปิดของขวัญ : เปิดดูพระคำของพระเจ้า

ทุกเช้าวันคริสตมาส ก่อนจะได้เปิดกล่องของขวัญ ครอบครัวของเราจะใช้เวลากับการเปิดพระคัมภีร์ อ่านเรื่องราววันคริสตมาสแรก อธิษฐาน และขอบคุณพระเจ้าสำหรับของขวัญที่พระองค์ประทานให้ คือพระบุตรองค์เดียวของพระองค์

มันง่ายมากสำหรับคนในยุคปัจจุบันที่จะให้ความสำคัญกับของขวัญที่อยู่โคนต้นคริสตมาส แต่อย่าลืมเหตุผลสำคัญแท้จริงของการเฉลิมฉลอง – องค์พระเยซูคริสต์ – พระองค์ทรงเป็นผู้เดียวที่คำพยากรณ์ต่างๆในพระคัมภีร์เดิมเล็งถึง และเป็นผู้นำเข้าสู่พันธสัญญาในพระคัมภีร์ใหม่

ขณะที่คุณและคนที่คุณรักกำลังเตรียมเฉลิมฉลองคริสตมาส ผมอยากจะหนุนใจให้คุณเปิดพระวจนะของพระเจ้าอ่านเพื่อเริ่มต้นการเฉลิมฉลอง อย่าละเลยหัวใจแท้จริงของการเฉลิมฉลองนี้ ให้พระคริสต์มาเป็นอันดับแรกในคริสตมาสของคุณ แล้วคุณจะมีความทรงจำเกี่ยวกับคริสตมาสที่มีความหมายตลอดไป !

เปิดพระวจนะพระเจ้ากับคนที่คุณรักเช้าวันคริสตมาสนี้นะครับ เพื่อเข้าถึงหัวใจที่แท้จริงของวันคริสตมาสนะครับ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point : www.jackgraham.org  

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.