ไม่มีใครอยู่ไกลเกินพระเยซู

ไม่ไกลเกินพระเยซู

มวลมนุษย์ทั่วแผ่นดินโลกเอ๋ย จงหันมาหาเราและรับการช่วยให้รอด เพราะเราเป็นพระเจ้า และไม่มีอื่นใดอีก (อิสยาห์ 45:22)

ไม่สำคัญว่าคุณเป็นใคร เคยทำอะไร หรือเคยอยูที่ไหนมา ไม่มีใครอยู่ไกลเกินพระเยซู

ผมคิดว่าถ้อยคำนี้สำคัญมาก สมควรนำมาย้ำบ่อยๆ : “ไม่มีใครอยู่ไกลเกินพระเยซู”  ไม่มีเลย และไม่มีข้อพิสูจน์ไหนดีไปกว่าสตรีที่พระเยซูไปพบที่บ่อน้ำ

เมื่อพระเยซูพบกับสตรีคนนี้ เธอถูกใช้และถูกหยามศักดิ์ศรี แต่งงานและหย่าร้างมาห้าครั้ง และปัจจุบันอยู่กินกับชายที่ไม่ได้แต่งงานด้วย ชีวิตเหลวแหลก! อย่างน้อยก็ในสายตาคนรอบข้าง กระนั้นก็ดี พระเยซูหยิบยื่นให้เธอ น้ำแห่งชีวิตที่เป็นนิรันดร์ และชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปในทันทีและตลอดกาล!

สตรีคนนี้ … สตรีที่ถูกย่ำยี มีแต่ความเสียใจและผิดพลาดล้มเหลว … ไร้คุณค่า และไร้ราคา ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยฤทธิอำนาจของพระเยซูที่เริ่มเปลี่ยนแปลงในเธอ เธอไม่ได้อยู่ไกลเกินองค์พระเยซูคริสต์ของเราเลย

สิ่งนี้ชัดเจน และสามารถนำมาใช้ได้จริงในชีวิตคุณและชีวิตผม ไม่มีสักคนรอบๆตัวเรา … ไม่ว่าจะล้มเหลว ผิดพลาด หรือดูเหมือนถูกผูกมัดไว้แค่ไหน… ไม่มีใครที่จะอยู่ไกลเกินพระเยซู  

แล้วอะไรรู้มั้ยครับ? คุณก็เหมือนกัน

ในยอห์น 4:13-14 พระเยซูตรัสว่า “ทุกคนที่ดื่มน้ำนี้จะกระหายอีก แต่ผู้ที่ดื่มน้ำซึ่งเราจะให้แก่เขานั้น จะไม่กระหายอีกเลย น้ำซึ่งเราจะให้เขานั้น จะบังเกิดเป็นบ่อน้ำพุในตัวเขาพลุ่งขึ้นถึงชีวิตนิรันดร์

พระเยซูตรัสว่า ผู้ใดก็ตามที่ได้ดื่มน้ำที่พรองค์ประทานให้นี้ จะได้รับชีวิตนิรันดร์!  อย่างที่ผมพูดก่อนหน้า มันไม่สำคัญว่าคุณเป็นใคร ทำอะไร หรือไปอยู่ที่ไหนมา ไม่มีสักคนเลยที่จะอยู่ไกลเกินพระเยซูคริสต์

ผมอธิษฐานขอให้ไม่ว่าสิ่งใดที่คุณเคยทำในอดีต และมันพันธนาการคุณไว้ จะหลุดออกไปเมื่อคุณกลับมาหาพระเยซู

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.