คุณพร้อมจะออกไปพบใครบางคนในวันนี้หรือไม่? ‏

พร้อมจะออกไป

พระเยซูตรัสตอบว่า “ทุกคนที่ดื่มน้ำนี้จะกระหายอีก แต่ผู้ที่ดื่มน้ำซึ่งเราจะให้แก่เขานั้น จะไม่กระหายอีกเลย น้ำซึ่งเราจะให้เขานั้น จะบังเกิดเป็นบ่อน้ำพุในตัวเขาพลุ่งขึ้นถึงชีวิตนิรันดร์” (ยอห์น 4:13-14)

วิธีแรกที่พระเจ้านำผู้คนมาถึงพระเยซูคริสต์คือผ่านทางผู้คน และถ้าจะเป็นพยานที่ดี คุณต้องแน่ใจว่าคุณปฏิบัติต่อผู้คนแตกต่างไป…เหมือนกับที่พระเยซูทรงทำ

เราต้องจำเอาไว้ว่าผู้คนต่างก็อยู่ในพื้นที่ๆแตกต่างกันไปในเส้นทางฝ่ายวิญญาณ บางคนเป็นพวกแสวงหา บางคนขี้สงสัย บางคนพร้อมรับ สุกงอมและยินดีตอบสนอง แล้วยังมีพวกหัวแข็ง ต่อต้านทุกอย่างที่ผ่านเข้ามา ซึ่งอาจต้องใช้เวลานานกว่าคนอื่นก่อนจะมาถึงพระเยซูได้ !

สิ่งนี้ทำให้คุณและผมต้องมีชีวิตที่ชัดเจนและแท้จริง เราต้องสร้างสะพานเชื่อมไปหาชีวิตผู้คน เหมือนกับที่พระเยซูได้ทำ

แบบอย่างที่ยิ่งใหญ่จากพระเยซูคริสต์คือเมื่อพระองค์เสด็จไปหาสตรีคนหนึ่งที่บ่อน้ำ (ดูยอห์น 4) หญิงนั้นเป็นชาวสะมาเรีย ชนชาติที่ชาวยิวไม่มีวันไปสุงสิงด้วย เธอล่วงประเวณี ใช้ชีวิตที่ห่างไกลจากคำว่าบริสุทธิ์ แต่พระเยซูตรัสด้วย และปฏิบัติต่อเธออย่างให้เกียรติ พระองค์ตรัสกับเธอถึงแหล่งแห่งความพึงพอใจแท้จริงในหัวใจที่จะคงอยู่ชั่วนิรันดร์ และในวันนั้นเธอได้เข้ามาวางใจและเชื่อในพระองค์

เราต่างก็มาพบพระเยซูจากเส้นทางที่แตกต่างกัน และถ้าคุณจะเป็นคนแตกต่างไปเพื่อเป็นพยานที่ดีให้พระเยซูคริสต์ คุณต้องพร้อมและเต็มใจออกจากที่ๆคุณอยู่เพื่อไปหาผู้คนในที่ๆพวกเขาอยู่ เหมือนกับที่พระเยซูทำ

ผมอยากถามว่า คุณกำลังรอโอกาสทองให้เข้ามาเพื่อจะได้แบ่งปันเรื่องราวความรักความรอดให้ใครบางคน หรือคุณรอให้ใครบางคนเข้ามาถามคุณเรื่องพระเจ้าเพราะเขาเห็นวิธีการดำเนินชีวิตของคุณ?

สิ่งนี้ที่เกิดขึ้นทุกที่ทุกเวลาเมื่อมีคนมาหาพระเยซูเพราะคนอย่างคุณยอมละจากความสะดวกสบาย … กล้าก้าวออกไป… พูดคุยกับใครบางคน ถามสารทุกข์สุขดิบ ใช้พระวจนะเพื่อหนุนใจ … หรือแค่แสดงความห่วงใยให้พวกเขารับรู้

ผมภาวนาให้คุณออกไปพบใครสักคนในวันนี้ … เหมือนกับที่พระเยซูทรงทำเมื่อสองพันปีที่แล้ว!

พร้อมจะออกนอกเส้นทางไปพบใครบางคนในที่ๆเขาอยู่มั้ยครับ?                

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.