พระคุณพระเจ้าในชีวิตเรา

พระคุณซ้อนพระคุณ

เพราะเราได้รับพระคุณซ้อนพระคุณจากความบริบูรณ์ของพระองค์  (ยอห์น 1:16)

ในฐานะที่เป็นมนุษย์ ทั้งคุณและผมทำบาป เราล้มเหลว ที่จริงเราก็อาจยังล้มเหลวอยู่ทุกวัน!

แต่พระคัมภีร์พูดถึงพระสัญญาอันมหัศจรรย์ที่มีให้พวกเราในพระวจนะด้านบน

คุณรู้หรือไม่ “พระคุณซ้อนพระคุณ” แปลว่าอะไร? แปลว่าในฐานะผู้เชื่อ พระคุณของพระเจ้าไหลท่วมท้นเข้ามาในชีวิตเราเหมือนคลื่นจากทะเลที่ม้วนเข้าหาเราระลอกแล้วระลอกเล่าไม่มีวันจบสิ้น เป็นพระคุณซ้อนพระคุณ ซ้อนพระคุณ ซ้อนพระคุณ ซ้อนพระคุณ ซ้อนพระคุณ!

ไม่ใช่ว่าเราได้รับพระคุณเมื่อห้าปีที่แล้ว แล้วก็พยายามกลับไปยื้อยุดเอาพระคุณนั้นไว้ ไม่ใช่นะครับ เราได้รับพระคุณ และพระคุณ และพระคุณ และพระคุณ มากขึ้นไปอีก เป็นพระคุณมหัศจรรย์ที่ไม่มีวันหมดสิ้น เราไม่มีวันขาดจากพระคุณนั้นแน่นอน เพราะพระคุณของพระเจ้านั้นไม่จำกัด และไม่มีวันหมด!

พระเจ้าประทานพระคุณให้เราทันทีที่ได้รับความรอด … และยังประทานให้อย่างต่อเนื่องทุกๆวัน … เพื่อให้เรามีกำลัง อดทนบากบั่น และฝ่าฟันการทดลองในชีวิตไปได้

เพลงคร่ำครวญ 3:21-23 สัญญาว่า – ความรักมั่นคงของพระเจ้าไม่เคยหยุดยั้ง และพระเมตตาของพระเจ้าไม่มีสิ้นสุด เป็นของใหม่อยู่ทุกเวลาเช้า ความเที่ยงตรงของพระองค์ใหญ่ยิ่งนัก

พระคุณของพระเจ้าเป็นของใหม่ทุกเวลาเช้า และผมขออธิษฐานในวันนี้ให้คุณมีกำลังใจเมื่อรู้ว่าคุณมีพระคุณใหม่ทุกๆเช้าในฐานะผู้ติดตามพระเยซูคริสต์ จงดำเนินชีวิตในความสว่างนี้ … ทุกๆวัน … เมื่อคุณติดตามพระองค์ไปอย่างสัตย์ซื่อ!

พระคุณพระเจ้าจะทำให้เราเผชิญการทดสอบทดลองไปได้ในแต่ละวัน

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.