กำลังใจใหม่ๆ

ถึงอีกฝั่ง Cr ตุ้ย โกสิยพงษ์

ข้าพเจ้าแน่ใจว่าพระองค์ผู้ทรงตั้งต้นการดีไว้ในพวกท่านแล้ว จะทรงกระทำให้สำเร็จจนถึงวันแห่งพระเยซูคริสต์ (ฟีลิปปี 1:6)

วันนี้คุณรู้สึกท้อหรือเปล่า? วิตกถึงอนาคตที่ไม่แน่นอนหรือ? พระคัมภีร์เล่าว่าเมื่อสาวกพระเยซูไม่เพียงแต่ท้อ พวกเขายังหวดวิตกกลัวตายด้วย

พระเยซูบอกให้เขาขึ้นเรือและข้ามฟากไปยังอีกฝั่งของทะเลกาลิลี พวกเขาก็เชื่อฟัง แต่เมื่อห่างฝั่งมาไกลพอสมควร มีพายุลมแรงพัดจนพวกเขาตกใจกลัว พระเยซูขณะประทับอธิษฐานอยู่บนภูเขา จึงเสด็จไปหาพวกสาวก โดยดำเนินไปบนน้ำ ด้วยความตกใจนึกว่าผีพวกเขาหวีดร้องออกมา พระเยซูจึงรีบตรัสกับพวกเขาว่า “ทำใจให้ดีไว้เถิด เราเอง อย่ากลัวเลย” (มัทธิว 14:27)

มีเหตุผลง่ายๆสองประการที่พวกสาวกไม่ควรกลัว – ประการแรก พระเยซูจะช่วยพวกเขาให้ฝ่าพายุไปได้ และประการที่สอง พระองค์รัสบอกให้พวกเขาข้ามไปอีกฝั่ง ซึ่งก็แปลว่าพวกเขา “จะไปถึง” อีกฝั่งแน่นอน ที่ใดพระเจ้านำ พระองค์จะจัดเตรียมให้

พระเยซูทรงทราบดีว่าคุณกำลังอยู่ในจุดไหนของชีวิต ไม่ว่าสถานการณ์จะซับซ้อนยุ่งเหยิงขนาดไหนสำหรับคุณ แต่สำหรับพระองค์แล้วมันชัดเจน ทรงรู้ว่าคุณกำลังคิดอะไร รู้สึกอย่างไร และต้องเจออะไรมาบ้าง และพระองค์กำลังบอกให้คุณทำใจดีๆไว้ เพราะทรงสถิตอยู่ด้วยทุกเวลา และวันพรุ่งนี้จะยิ่งดีกว่าเมื่อวาน แม้จะผิดพลาดล้มเหลว มันยังไม่ใช่ตอนจบ คุณสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดนั้น ออกจาสถานการณ์ร้ายๆที่กำลังเผชิญอยู่ได้

พระเจ้าทรงมีแผนการให้เราแต่ละคน เยเรมีย์ 29:11 หนึ่งในข้อพระคำสุดโปรดของผมกล่าวว่า “เพราะเรารู้แผนงานที่เรามีไว้สำหรับเจ้า เป็นแผนงานเพื่อสวัสดิภาพ ไม่ใช่เพื่อทุกขภาพ เพื่อจะให้อนาคตและความหวังใจแก่เจ้า”

พระเจ้าผู้ทรงตั้งต้นการดีไว้ในเราแล้ว จะทรงกระทำให้สำเร็จเป็นจริงในชีวิตคุณ – ทำใจดีๆไว้นะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(ภาพจากTuikosiyabong)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.