พระเจ้าทรงมีพระประสงค์

ying_ausสวัสดีค่ะ  (30 ตุลาคม 2009)

บางคนคงจำหญิงได้  ที่เป็นสัตว์แพทย์น่ะค่ะ ตอนนี้หญิงอยู่ที่ออสเตรเลีย มาอยู่ได้ปีหนึ่งแล้ว หลายคนคงสงสัยว่าอยู่ดีๆ หญิงหายไปไหน อยากแบ่งปันให้ฟังค่ะ

ขอย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว หญิงได้เจอประสบการณ์เลวร้ายที่สุดในชีวิต ก่อนเกิดเหตุวันนึง หญิงเพิ่งสอบผ่านปริญญาโทเสร็จใหม่ๆ นับเป็นความโล่งใจ และความสุข  หญิงและเพื่อนสนิทจึงตัดสินใจไปฉลองกัน เราจะไปเที่ยวต่างจังหวัด เนื่องจากหญิงต้องเข้าเวรที่โรงพยาบาลสัตว์ เลิกประมานเที่ยงคืน เราจึงออกจากกรุงเทพฯ ประมานตีหนึ่ง กะว่าจะไปอยู่สักอาทิตย์ เพราะต้องรีบกลับมาส่งงานที่เหลือภายใน 10 วัน

ขับไปเรื่อยๆจน 8 โมงเช้า หญิงจึงไปขอสลับขับแทน รู้สึกล้าๆ แต่ไม่ถึงกับง่วง ความเร็วรถอยู่ที่ประมาน 140 กม./ชม. เหลืออีก 60 กม.ก็ถึงจุดหมายแล้ว จู่ๆหญิงก็เหมือนวูบไป จำไม่ได้ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น รู้ตัวอีกทีมีคนอุ้มหญิงขึ้นมา นำไปวางไว้ท้ายรถกะบะ (หญิงไม่ได้ขับรถกระบะมานี่) ที่จำได้คือได้ยินเสียงคนตะโกนว่า “มีคนติดอยู่ในรถอีกคน แต่ว่ารถหงายท้อง ไฟลุกท่วมหมดแล้ว เอาอีกคนออกมาไม่ได้” หญิงจำได้ว่าตัวเองร้องออกไป “ช่วยเขาด้วย ช่วยเอาเขาออกมา” แล้วก็หมดสติไป

รู้สึกตัวลืมตาขึ้นมาอีกทีเห็นพยาบาลวิ่งไปมา มีเสียงผู้หญิงพูดอยู่บนหัวตรงเปลหามที่นอนอยู่ “บนหัวคุณมีแผลบาดลึก คุณเสียเลือดมาก แผลลึกถึงกระโหลก คงต้องเย็บแผลด่วนเพื่อห้ามเลือด”  “ค่ะ ค่ะ” หญิงได้แต่ตอบไป แล้วก็หมดสติ   เย็นวันนั้นเราถูกนำตัวขึ้นเครื่องบินกลับเข้ากรุงเทพฯ ที่จริงจะใช้เฮลีคอปเตอร์ แต่อากาศไม่อำนวย ได้แต่ขอบคุณพระเจ้า เพราะมีเครื่องบินพร้อมพอที่จะนำเรากลับมาได้ มาถึงกรุงเทพฯประมานตีหนึ่ง

มีคนบอกว่าเพื่อนของหญิงปลอดภัย หญิงได้แต่ขอบคุณพระเจ้า ตอนนั้นหญิงอยู่ในไอซียู เพื่อนของหญิงก็อยู่ ไอซียูเหมือนกันแต่อีกห้อง พอลุกไหว หญิงจึงไปเยี่ยมเขา ดูเหมือนเขาไม่เป็นไรมาก แต่ความจริงตระหนกที่หญิงต้องเผชิญคือ เขาเป็นอัมพาตตั้งแต่หน้าอกลงไป …. หญิงช็อคค่ะ ได้แต่ร้องไห้…. ร้องไห้…. ร้องไห้จนไม่มีน้ำตาเหลือ

เพื่อนสนิทของหญิงคนนี้เป็นคนออสเตรเลียค่ะ จึงถูกส่งตัวกลับออสเตรเลียเพื่อไปอยู่ภายใต้การดูแลของสวัสดิการรัฐบาลที่นี่  เขาเป็นคนที่หญิงรัก นี่คือสาเหตุที่หญิงย้ายมาอยู่ที่นี่ ที่นี่มีบทเรียนแห่งความเจ็บปวดมากมาย ความทรงจำเลวร้ายนั้นยังอยู่ สมองหญิงเหมือนชาหยุดอยู่กับที่

ที่นี่หญิงค่อยๆได้รับการเยียวยา หญิงพึ่งพิงพระเจ้าหมดหัวใจ เพื่อให้ผ่านไปได้ในแต่ละวัน ที่นี่หญิงได้ยินเสียงพระเจ้าชัดเจน พระองค์สอนหญิงหลายอย่าง ค่อยๆจูงไปทีละก้าว หญิงเหมือนคนไร้สมรรถภาพ ถ้าไม่เป็นเพราะความรัก ความสัตย์ซื่อของพระองค์ หญิงคงมาถึงจุดนี้ไม่ได้

หญิงเล่าเรื่องนี้ให้ฟังเพื่อพระสิริทั้งสิ้นจะเป็นของพระเจ้า เพราะตอนนี้ “ลุค” เพื่อนของหญิง ที่ใครๆบอกว่าไม่มีทางเดินได้อีกแล้วชีวิตนี้ เริ่มมีความรู้สึกที่ขาบ้างแล้ว สัมผัสร้อนเย็นได้ พระเจ้าค่อยๆรักษาเขา ที่น่ายินดีไปกว่านั้น เขากลายมาเป็นผู้เชื่อในพระเจ้า รับบัพติศมาไปเมื่อสามเดือนที่แล้ว เราเชื่อว่าพระเจ้าจะค่อยๆรักษาเราทั้งคู่ เดี๋ยวนี้หญิงรู้แล้ว พระเจ้าทรงมีพระประสงค์บางอย่าง เพียงแต่ตอนนี้พระองค์กำลังสอนให้หญิงและลุค หัดเดินใหม่….. ทีละก้าว ทีละก้าวกับพระองค์ค่ะ – สรรเสริญพระเจ้า

อย่ากลัวเลย เพราะเราอยู่กับเจ้า

อย่าขยาด เพราะเราเป็นพระเจ้าของเจ้า

เราจะหนุนกำลังเจ้า เออ เราจะช่วยเจ้า

เออ เราจะชูเจ้าด้วยมือขวาอันมีชัยของเรา (อิสยาห์ 41:10)

(สพญ.หญิง – แดนจิงโจ้)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ฝากลุค (Luke) และน้องหญิงไว้ในคำอธิษฐานด้วยค่ะ เพราะมันไม่ง่ายสำหรับทั้งคู่ที่ต้องฝ่าฟันไปด้วยกันทีละวันๆ  ถ้าพระเจ้าเมตตา เราจะได้เห็นทั้งคู่กลับมาที่ CJ
 • ฝากพวกเราทั้งหลายที่ต้องขับรถ ระวังด้วยนะคะ เพราะเมื่อเกิดเหตุ มันไม่คุ้ม ขอพระเจ้าคุ้มครอง
 • สัญญากับนิโคล และรัดเกล้าว่าพวกเราจะอธิษฐานเผื่อ เพราะละครเริ่มแล้วและรัดเกล้าไม่สบายค่ะ
 • ฝากคุณพ่อของติ๊บ คุณแม่พี่แดง ไก่-ชุติมน อ.วรรณ คุณตุ๋ยคนขับรถ อ.ธงชัย เป็นมะเร็งตับ
 • เผื่อน้ำท่วมในหลายจังหวัด ภัยธรรมชาติ และภัยสังคม

11 thoughts on “พระเจ้าทรงมีพระประสงค์

 1. Haloo Ying, I cried for your testimony but I believed God safe you and your friend. Hope one day we will sing and joy together again na. Lot of love in Jesus Christ.

 2. Thank you God for giving Luke and I such a wonderful blessing through brothers and sister in christ.
  I am sure God is working in mysterious way.
  P Pong : kid tueng junggg ka. Gotta have to go for a
  cup of coffee next time when Luke&Iback to Bkk.
  Rak-kid tueng na ka.
  Koon pa sood suay : thank you for your support ka. “I can do
  all things through God who strengthen
  me ka.” Philippians 4:13
  “This is impossible for human being
  but not for God; everything
  is possible for God.” Mark 10:27
  Love and missing koon pa na ka.

 3. Sad story but I believe this would strengthen others and encouraging others to remain in faith with God. Thank you for sharing on our CJ website…. God bless luke and you.

 4. N’Ying (who are really beautiful – not khun pa)
  All of us wait to see you soon naka.
  You are always CJ’s menber not matter what happen!!!
  Take good care for both of you,
  One day, one day, you will be here or….
  khun pa and i will be there….Amen!!!!

 5. เป็นเรื่องที่ไม่มีวันลืมได้ในความทรงจำแต่พระเจ้าปรับเปรียนความเศร้าให้เป็นความชื่นชมยินดี
  ขอพระเจ้าเสริมกำลังหญิงกับเพื่อนด้วย

 6. Koon Thip, P Montri and P Lek : Thank you so much for the encouragements ka. God is good and He is for us, praise Him ka.

  P Pong : Amen ka. You will see us again in Bkk soon, in Jesus’s name Amen. I’ll be in touch na ka and will also give you updating about us ka.

 7. ying..your testimonial shake my heart so much and made me think of my life in ICU for a few years ago. from that experience, god change my life. keep going with our father naka.GOD LOVE ALL OF US , LUKE and U so much 🙂

 8. อ่านแล้วมีอะไรมากมายที่รู้สึก แต่ออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ ทั้งรู้สึกทึ่งในพระคุณของพระเจ้า รวมทั้งอึ้งที่ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้ ก็ขอพระเจ้ารักษา และอวยพระพรให้ คุณลุคมีกำลังเพิ่มมากขึ้นทุกวันเพื่อเป็นพยาน และเป็นคนที่สามารถทำอะไรได้มากมายด้วยความเชื่อต่อไป รวมทั้งตัวของคุณหญิงเอง ด้วยความเชื่อในพระคริสต์ค่ะ อาเมน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.