ในพระหัตถ์พระองค์

ชื่นชมธรรมชาติ

วันเวลาของเขาถูกกำหนดไว้เสียแล้ว และจำนวนเดือนของเขาก็อยู่กับพระองค์ พระองค์ทรงกำหนดขอบเขตของเขาไม่ให้เขาผ่านไปได้   (โยบ 14:5)

พระคัมภีร์บอกว่าวันเวลาของเราถูกนับไว้แล้ว แปลว่าวันหนึ่งจะมาถึง (เราไม่รู้เมื่อไร) ที่เราจะไม่ได้อยู่ที่นี่อีกต่อไป เราอาจกลุ้มกังวลใจ หรือเราแค่วางใจในพระเจ้าผู้ทรงทราบดีว่าวันนั้นคือเมื่อไร แต่ไม่ได้แปลว่าให้ออกไปทำเรื่องเสี่ยงๆที่ไม่จำเป็นเช่น กระโดดบันจีจั๊มพ์ลงจากสะพานสูง หรือไปโต้คลื่นกับปลาฉลาม แต่หมายความว่าเราตระหนักความจริงได้ว่าชีวิตของเราเป็นของพระเจ้า และเราอยู่ในพระหัตถ์พระองค์

นี่เป็นความคิดที่ทำให้เราอบอุ่นใจ เพราะหมายถึงว่าก่อนพระเจ้าจะพากลับบ้าน จะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นกับเรา เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มาก แต่ก็ยังหมายถึงเมื่อเวลาเราหมดลง ก็คือหมดลง เมื่อวันนั้นมาถึง เราไม่อาจทำสิ่งใดเพื่อย้อนเวลากลับไปได้

แล้วควรทำอย่างไรดี?

เมื่อเราได้อ่านพระวจนะตอนนี้ อ.เปาโลยังได้กล่าวไว้อีกว่า “เพราะว่าสำหรับข้าพเจ้านั้น การมีชีวิตอยู่ก็เพื่อพระคริสต์ และการตายก็ได้กำไร” (ฟีลิปปี 1:21) ดังนั้นเราควรสรรเสริญพระเจ้าในทุกเช้าวันใหม่ ขอบพระคุณสำหรับโอกาสใหม่ๆและการจัดเตรียม สำหรับพระพรที่ประทานให้ และสำหรับเพื่อนๆและพี่น้อง เราควรหาเวลาออกไปสัมผัสต้นไม้ใบหญ้า ชื่นชมธรรมชาติ ดูความงามของชายหาด ท้องฟ้า และรุ้งกินน้ำ และที่แน่ๆคือควรมีเวลาพร้อมเสมอสำหรับการรับใช้พระองค์ในทุกสิ่งที่ทรงเตรียมไว้ให้

พระเจ้าทรงให้คุณค่าคุณ ทรงรักคุณ แต่ถ้าเวลาของคุณหมดลงในวันนี้ คุณพร้อมมั้ย? ถ้าไม่พร้อมคุณต้องไปเผชิญกับการพิพากษา ซึ่งเป็นสิ่งสุดท้ายที่พระเจ้าต้องการให้คุณไปเผชิญ พระองค์ถึงได้ส่งพระเยซูคริสต์มาตายบนไม้กางเขนเพื่อรับโทษและชำระคุณให้พ้นจากบาปทั้งหมดที่คุณก่อเอาไว้ แปลว่า “ไม่ต้องไปถึงการพิพากษา”

มีเพียงคนที่กล้าพูดว่า “การมีชีวิตอยู่ก็เพื่อพระคริสต์ และการตายก็ได้กำไร” คือคนที่จิตวิญญาณถูกต้องและปลอดภัยอยู่ในพระหัตถ์พระเจ้าครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ DJ Rogers)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.