ก.พ. 262015
 

เป้าหมายที่มุ่งมั่น

อย่าประพฤติตามอย่างคนในยุคนี้ แต่จงรับการเปลี่ยนแปลงจิตใจ แล้วอุปนิสัยของท่านจึงจะเปลี่ยนใหม่ เพื่อท่านจะได้ทราบน้ำพระทัยของพระเจ้า จะได้รู้ว่าอะไรดี อะไรเป็นที่ชอบพระทัยและอะไรดียอดเยี่ยม (โรม 12:2)

ด้วยวิถีของโลกทุกวันนี้ เมื่อทุกสิ่งดูมืดลง มืดลงเรื่อยๆ จากที่แย่กลายเป็นแย่ที่สุด สำหรับผมดูเหมือนหนทางเดียวที่จะดำเนินชีวิตในโลกนี้ได้คือเป็นคริสเตียนแบบถวายชีวิต — ไม่ใช่พวกพยายามเกาะกระแสหรือกลืนไปกับสังคม อย่างที่บางคนเคยกล่าว “ข้าพเจ้าต้องการเดินไปกับพระเจ้า และดำเนินชีวิตคริสเตียนอย่างแท้จริง”

อ.เปาโลกล่าวว่าเป้าหมายที่ท่านตัดสินใจแล้วในชีวิตคือเรียนรู้จักองค์พระเยซูคริสต์ (ฟีลิปปี 3:10-14)

อะไรคือเป้าหมายที่มุ่งมั่นในชีวิตคุณ? เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้า คุณมีชีวิตเพื่อสิ่งใด? เป้าหมายของคุณคืออะไร? อะไรคือลำดับความสำคัญในชีวิตคุณ?

ถ้าไม่มีเป้าหมาย คุณก็กำลังตกที่นั่งลำบากที่สุด เพราะมีคำกล่าวไว้ว่า ถ้าคุณตั้งเป้าไปที่ความว่างเปล่า คุณก็จะได้พบมัน คุณพูดเหมือนกับ อ.เปาโลได้หรือไม่ “ข้าพเจ้าต้องการจะรู้จักพระองค์”? ผมหวังว่าจะเป็นเช่นนั้น

คิดถึงวิธีที่พระเจ้าทรงใช้ อ.เปาโล ท่านได้นำคนมากมายมาถึงความเชื่อ ตั้งคริสตจักรไปจนสุดอาณาเขตของท่าน และเขียนจดหมายฝากหลายฉบับที่เรียกว่ารับการดลใจจากพระเจ้า แต่ท่านก็ยังตระหนักว่ายังมีอีกมากที่ต้องเรียนรู้ และยังอีกไกลที่ต้องไปให้ถึง

มันยากสำหรับเราที่จะคิดว่าคนอย่าง อ.เปาโล ต้องดิ้นรนและเผชิญการทดลองเหมือนเรา ใช่ครับ ท่านต้องเผชิญ เราต้องพูดมากแค่ไหนว่าเราต้องเปลี่ยนแปลงอีกมากในปีใหม่นี้? เราต้องเป็นเหมือนพระคริสต์ให้มากขึ้นในปีใหม่นี้ – และอย่าให้ใครมาตบตาคุณได้ . . . สำหรับเราทุกคน หนทางยังอีกไกลครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)