พึงพอใจในองค์พระเยซู

Charlemagneชาร์เลมายน์เป็นกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ของอาณาจักรแฟรงกส์ (ค.ศ.742-814) เป็นกษัตริย์ที่เพลิดเพลินไปกับความมั่งคั่ง และความหรูหราแห่งราชอาณาจักรของพระองค์  แต่ต้องทิ้งทุกสิ่งไว้เบื้องหลัง….เมื่อจากโลกนี้ไป

หลายปีหลังจากนั้น มีคนไปค้นเจอที่ฝังพระศพของชาร์เลมายน์ และสิ่งที่พวกเขาพบคือพระราชาถูกฝังไว้ในท่านั่งบนบัลลังก์ท่ามกลางทรัพย์สมบัติกองอยู่ท่วมตัว บนตักของพระองค์มีหนังสือพระคัมภีร์ใหม่วางอยู่ โดยมีนิ้วชี้ที่เหลือแต่กระดูกชี้ไปที่ข้อพระคำว่า “เพราะถ้าผู้ใดจะได้สิ่งของสิ้นทั้งโลก แต่ต้องเสียชีวิตของตน ผู้นั้นจะได้ประโยชน์อะไร เพราะว่าผู้นั้นจะนำอะไรไปแลกเอาชีวิตของตนกลับคืนมา (มาระโก 8:36-37)

ชาร์เลมายน์คงมีทรัพย์สมบัติมากกว่าที่คุณๆและผมจะมีทางเทียบได้ แต่พระองค์ก็ต้องทิ้งทุกสิ่งไว้เบื้องหลัง ในทำนองเดียวกัน เราไม่สามารถเก็บทรัพย์สมบัติของโลกนี้ไว้ได้ ผมจึงอยากให้คุณค่อยๆอ่านประโยคต่อไปนี้ดีๆ

ถ้าคุณสามารถได้ทั้งสิ้นในโลกนี้  และเก็บรักษาเอาไว้ได้ ผมขอรับรองว่าคุณก็ยังไม่พอใจ….. ทีนี้คุณเห็นไหมครับว่าพระเจ้าสร้างคุณมาเพื่อพระองค์เอง พระคัมภีร์กล่าวว่า

ด้วยว่า ‘เรามีชีวิต และไหวตัว และเป็นอยู่ในพระองค์…” (กิจการ  17:28ก)

พระเจ้าทรงเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณต้องอยู่ในพระองค์ คุณจะไม่มีวันพบความพึงพอใจเลย นอกจากในพระองค์เท่านั้น

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lfw.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • สะสมทรัพย์สมบัติไว้บนสวรรค์ มีโอกาสได้ใช้ ได้ชื่นชมแน่ๆ….รีบด่วน ยังพอทัน
  • อธิษฐานเผื่อประเทศไทย และคนไทยที่จะหูตาสว่าง มองหาสิ่งที่เป็นนิรันดร์มากกว่าทรัพย์สมบัติอันเป็นอนิจจัง…กินลม กินแล้ง  / เผื่อพี่น้องเราหลายคนที่เจ็บป่วยค่ะ
  • พรุ่งนี้มาโบสถ์กันนะคะ เทศนาโดย ศจ.ธงชัย เชิญเพื่อนๆพี่น้องที่ยังไม่รู้จักพระเจ้ามาด้วย
  • สำนักพิมพ์กนกบรรณสารจะมาแนะนำตัว แนะนำหนังสือในเครือวันอาทิตย์นี้ ช่วยอุดหนุนกันด้วย
  • กลุ่มสามัคคีธรรม Sing & Join ขอเปลี่ยนเวลาเป็นเย็นวันเสาร์ 16.00-18.00 น. ค่ะ เริ่มต้น 14 พ.ย. รวมทั้งปีหน้าจะปรับเปลี่ยนรูปแบบด้วยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.