อย่ารอถึงปีใหม่ ทำสิ่งที่ต้องทำก่อนเลย

ให้พระเยซูนำ

แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้ (มัทธิว 6:33)

พระวจนะวันนี้ เราเห็นหลักการที่พระเยซูคริสต์สอนเรื่องทำสิ่งที่ต้องทำก่อนเป็นอันดับแรก แปลว่าก่อนจะอธิษฐานทูลขอเรื่องใด เราต้องแน่ใจว่าให้สิ่งสำคัญลำดับแรกมาเป็นลำดับแรกจริงๆ

… แสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อนในทุกพื้นที่ของชีวิต

วันนี้ขอให้บททดสอบหนึ่งบทกับคุณ … ทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ … ตอบคำถามอย่างจริงใจ บางคำตอบอาจยากที่จะทำใจยอมรับ แต่ผมเชื่อว่าบททดสอบนี้จะช่วยคุณปรับลำดับความสำคัญได้ … ผลที่ได้คือช่วยคุณในชีวิตอธิษฐานส่วนตัว

คำถามที่ 1: คุณคิดถึงพระเจ้าเป็นสิ่งแรกของวันหรือเปล่า? ก่อนที่จะหย่อนเท้าลงจากเตียง คุณขอบคุณพระเจ้าสำหรับอีกวันที่ประทานให้ … สุขภาพ … ครอบครัว … มิตรภาพหรือยัง? ข้อพระคำที่จะช่วยคุณเริ่มต้นวันได้เป็นอย่างดีคือสดุดี 118:24 นี่เป็นวันซึ่งพระเจ้าได้ทรงสร้าง ให้เราเปรมปรีดิ์และยินดีในวันนั้น” ขอให้คุณท่องจำพระวจนะข้อนี้เอาไว้นะครับ

คำถามที่ 2: คุณมอบวันแรกของสัปดาห์ให้พระเจ้าหรือเปล่า? พระเจ้าได้ประทานหนึ่งวันในสัปดาห์เพื่อให้คุณได้นมัสการ และถวายพระสิริแด่พระองค์พร้อมผู้เชื่อคนอื่นๆ ทรงทำเช่นนี้เพื่อให้พวกเรามีกำลังและเข้มแข็งขึ้นในท่ามกลางชีวิตที่สับสนวุ่นวายแต่ละวัน คุณใช้สิทธิประโยชน์และโอกาสที่มีค่ายิ่งนี้หรือยัง?

คำถามที่ 3: คุณให้พระเจ้าเป็นลำดับแรกในชีวิตคุณหรือไม่? … ดูแลสิ่งที่พระเจ้ามอบให้อารักขาเป็นอย่างดีหรือเปล่า? ไม่เพียงแต่รายได้ของคุณ แต่ครอบครัวและเวลาของคุณด้วย ทำหน้าที่อารักขาเป็นงานสำคัญสำหรับถวายผู้เป็นจอมเจ้านาย!

คำถามที่ 4: คุณมอบความปรารถนาทั้งสิ้นของคุณให้พระเจ้าหรือเปล่า? เพราะการรัก ปรนนิบัติ หรือนมัสการสิ่งอื่นนอกจากพระเยซูก็คือการนับถือรูปเคารพ… ง่ายๆและชัดเจนแค่นี้เอง

เมื่อคุณตอบคำถามนี้อย่างจริงใจ ผมอธิษฐานขอให้พระเจ้าเปิดเผยให้คุณเห็นลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆในชีวิตที่อาจยุ่งเหยิงและสับสน และเมื่อพระองค์เข้ามาแก้ไข … ผมหวังว่าคุณจะสามารถจัดเรียงความสำคัญให้ถูกต้องได้

เมื่อทำได้ ผมหวังให้คุณมีประสบการณ์แห่งความปิติ และมีชีวิตแห่งการอธิษฐานที่มีพลัง !

อย่ารอจนถึงปีใหม่ จัดลำดับความสำคัญก่อนอื่นในวันนี้

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.