สาส์นจากศิษยาภิบาล

CJ Church

14 ธันวาคม 2014
สวัสดีครับชาว CJ และผู้มาเยือน

วันนี้เป็นวันแรกที่เราใช้ห้องนมัสการในวันอาทิตย์เป็นครั้งแรก ขอต้อนรับทุกท่านครับ!

หลายคนตื่นเต้นดีใจในพระคุณของพระเจ้าและซาบซึ้งใจกับความใจกว้างของเจ้าของสถานที่ที่ได้ถวายห้องประชุมนมัสการนี้แด่พระเจ้า เพื่อใช้ในราชกิจของพระองค์และของโรงเรียนแห่งนี้

ที่พวกเราหลายคนตื่นเต้น เพราะเราได้เห็นกระบวนการของการเกิดห้องประชุมนี้ตั้งแต่ก้าวแรกจนเป็นรูปเป็นร่างในวันนี้

เหมือนกับการเห็นสตรีตั้งครรภ์และผ่านวันเวลาจนถึงวาระกำหนดคลอดที่เธอให้กำเนิดทารกออกมา!

ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงเวลาคริสตมาสที่เราเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซูคริสต์ ผู้ทรงเสด็จเข้ามาในโลกเพื่อไถ่บาปมวลมนุษย์ชาติ

เราจึงเริ่มต้นที่จะนมัสการพระเจ้า และฉลองวันคล้ายวันประสูติของพระคริสต์แห่งคริสตมาส ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปในสถานที่นมัสการใหม่แห่งนี้

และวันนี้ เป็นครั้งแรกที่ทีมนมัสการจะนำเราเข้าใกล้พระเจ้าผ่านดนตรีและเสียงเพลง และคำแบ่งปันต่าง ๆ โดยไม่ต้องพึ่งนักเทศน์เหมือนในวันอาทิตย์ปกติ

เราเรียกการนมัสการแบบนี้ว่า “การนมัสการด้วยเสียงเพลง” และหากว่ารูปแบบการนมัสการเช่นนี้เป็นที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้าและเป็นที่พออกพอใจของทุกท่าน เราจะมีการนมัสการในรูปแบบนี้อีกในปี 2015 อย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อปี

ใช่ครับ! ในปีหน้า (2015) เราจะมีอะไรใหม่ ๆ ออกมาทำให้ตื่นเต้น มีชีวิตชีวามากขึ้นครับ แต่ที่น่าตื่นเต้นลำดับต่อไปก็คือ รายการวันอาทิตย์หน้า ทั้งเช้า และเย็น ในวันที่ 21 ธ.ค. นี้ รายการ Living: WOW Christmas!” ขอพี่น้องอย่าพลาดเด็ดขาด!

อย่างไรก็ตามในวันพฤหัสที่จะถึงนี้ (18 ธ.ค.) CJ ของเราขอแสดงความยินดีกับพิธีมงคลสมรสระหว่าง คุณเบญจมาภรณ์ จารุศิริ (การ์ตูน) และคุณมารุต ตั้งยะฤทธิ์ ที่คริสตจักรมหาชล ในเวลา 15.00 น.

และหลังจากนั้น ขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านร่วมศึกษาพระวจนะของพระเจ้าร่วมกันที่ CJ แห่งนี้ ในเวลา 19.00 น. !

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านในวันนี้

ด้วยรัก

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ (ศิษยาภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.