ยังไงคุณก็เป็นฝ่าย WIN-WIN

อยู่หรือจากไป

ข้าพเจ้าลังเลใจอยู่ในระหว่างสองฝ่ายนี้ คือว่า ข้าพเจ้ามีความปรารถนาที่จะจากไปเพื่ออยู่กับพระคริสต์ ซึ่งประเสริฐกว่ามากนัก (ฟีลิปปี 1:23)

ผมชอบสถานการณ์ที่ วิน-วิน ไม่มีอะไรดีไปกว่าสถานการณ์ที่ไม่ว่าจะอย่างไรเราก็สบายๆ และนี่คือสิ่งเดียวกับที่ อ.เปาโลอธิบายไว้ในพระวจนะด้านบน

อ.เปาโลรู้ว่าคริสตจักรที่ท่านตั้งขึ้นต่างก็ต้องการท่าน และถ้ามีชีวิตอยู่ต่อไปบนโลกนี้พันธกิจของท่านจะเกิดผลมากกว่า แต่ขณะเดียวกันท่านก็มีใจร้อนรนอยากไปอยู่กับพระคริสต์

นี่เป็นสถานการณ์ที่ วิน-วิน ที่สุดสำหรับคริสเตียน ถ้าเรายังมีชีวิต เราก็ยังมีอีกวันที่จะรับใช้และทำให้พระเจ้าพอพระทัย และถ้าเราต้องตายจากไป เราก็จะได้ไปอยู่กับพระองค์ในสวรรค์ชั่วนิรันดร์!

แล้วเราจะตอบสนองเรื่องนี้อย่างไร? อย่างเดียวกับที่ อ.เปาโลทำ ท่านอยากไปสวรรค์ แต่ท่านก็อยากพาคนไปด้วยให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ดังนั้นท่านจึงตัดสินใจจะทำทุกๆวันในชีวิตเพื่อพระคริสต์ รับใช้ และมอบถวายพระสิริแด่พระองค์ … และให้พระเจ้าเป็นฝ่ายตัดสินพระทัยว่าเมื่อไรจะพาท่านกลับไปบ้าน และไปอยู่กับพระองค์ชั่วนิรันดร์

พี่น้องครับ ถ้าคุณเป็นคริสเตียน คุณมีแต่ได้ประโยชน์จากทั้งสองโลก มีอนาคตที่แน่นอน และมีชีวิตอยู่ไม่รู้จบกับพระเจ้า แต่กว่าจะถึงวันนั้น คุณยังมีอีกวันเพื่อรับใช้พระองค์นะครับ

วันนี้ผมขอท้าทายคุณให้ทำดีที่สุดในแต่ละวันที่พระเจ้าประทานให้เพื่อถวายพระสิริทั้งสิ้นแด่พระองค์ … นำคนมาหาพระคริสต์

ยังไงคุณก็เป็นฝ่าย วิน-วิน วันยังค่ำครับ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.