เตรียมชีวิตให้พร้อมรับความตาย

Looking over the horizon. (Image from swissre.com ad.)

มีข้อกำหนดสำหรับมนุษย์ไว้แล้วว่าจะตายครั้งเดียว และหลังจากนั้นก็จะมีการพิพากษาฉันใด (ฮีบรู 9:27)

จุดจบของชีวิตไม่ใช่เรื่องน่าอภิรมย์ ผมรู้จักคนน้อยมากที่ชอบพูดเรื่องความตาย และให้คำปรึกษาไม่กี่คนที่เตรียมตัวตาย ถึงผมจะคำนวณไม่ถูกต้อง แต่ผมเชื่อว่าอัตราความตายนั้นคือ 100 เปอร์เซ็นต์ครับ

คงไม่ฉลาดนักถ้าจะมีชีวิตโดยไม่เตรียมตัวตาย และผมเชื่อว่านี่คือเหตุผลที่ผู้เขียนหนังสือฮีบรูให้มุมมองกับเราจากพระวจนะด้านบน สาระสำคัญคือ ผมเชื่อว่าท่านกำลังบอกว่าเราคงไม่พร้อมจะมีชีวิตถ้าเราไม่พร้อมจะตาย!

พระวจนะยังบอกอีกว่าชีวิตเป็นเหมือนหมอก ซึ่งแปลว่าสั้นมากและมีค่าเกินว่าจะใช้ไปวันๆหรือใช้ไปในเรื่องที่ไร้สาระ เราจำเป็นต้องมองและมุ่งหวังในสิ่งที่อยู่เบื้องบน ไม่ใช่แค่สิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้า

และนี่คือสิ่งที่ผมในฐานะศิษยาภิบาลอยากหนุนใจให้พี่น้องคริสเตียนใช้ชีวิตเพื่อแผ่นดินสวรรค์ พระเยซูตรัสไว้ในมัทธิว 6:19-21 ให้สั่งสมทรัพย์ไว้ในแผ่นดินสวรรค์ ไม่ใช่ที่บนโลก เพราะเราจะอยู่ที่นี่กันอีกไม่นาน และเราไม่มีอะไรต้องกลัวสำหรับชีวิตนิรันดร์ แม้ว่าโลกรอบตัวเราต่างกลัวความตาย ไม่อยากคิดถึง แต่เราได้รับการไถ่จากอำนาจเหล็กในของความตายแล้วโดยพระเยซูคริสต์

ผมหวังว่าเรื่องความตายจะไม่ทำให้คุณเกิดความกลัว เราไม่รู้มากนักเกี่ยวกับนิรันดร์กาล แต่ผมรู้ว่าเพราะพระคริสต์เราจึงมีชีวิตที่มีความหวังและรอคอยการได้ไปอยู่กับพระองค์ …ตลอดไป!

ดำเนินชีวิตให้พร้อมรับความตายนะครับ

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.