พระเจ้าอยู่กับเรา

เดินไปกับพระเยซู

ซึ่งเราได้เห็นและได้ยินนั้น เราก็ได้ประกาศให้ท่านทั้งหลายรู้ด้วย เพื่อท่านทั้งหลายจะได้ร่วมสามัคคีธรรมกับเรา เราทั้งหลายก็ร่วมสามัคคีกับพระบิดา และกับพระเยซูคริสต์พระบุตรของพระองค์ (1ยอห์น 1:3)

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาผมเคยพบกับคนดังในสังคมหลายคน พวกเขาตัวจริงดูเล็กกว่าหรือแตกต่างกว่าที่คิดไว้ มันน่าขำที่คนบางคนดูดีในรูปมากกว่าตัวจริง – หรือตัวจริงดูดีกว่าในรูป แปลกดีที่เห็นวิธีที่กล้องอ่านรูปร่างหน้าตาคน

นึกภาพสาวกที่ได้พูดคุยหรือเดินไปกับพระเยซู ผมอดคิดไม่ได้ว่าอาจมีบางทีที่พระเยซูตื่นขึ้นมาและเห็นพวกสาวกยืนจ้องอยู่ ท่านยอห์นที่ได้ใช้เวลามากมายไปกับพระคริสต์กล่าวว่า “ซึ่งมีตั้งแต่ปฐมกาล ซึ่งเราได้ยิน ซึ่งเราได้เห็นกับตา ซึ่งเราได้พินิจดู และจับต้องด้วยมือของเรานั้นเกี่ยวกับพระวาทะแห่งชีวิต” (1ยอห์น 1:1) คำว่า “ได้เห็น…” กับตา หมายถึง “จ้องมองด้วยความตั้งใจ พิจารณา หรือจับตามอง”

ท่านยอห์นกำลังพูดว่า “เรายังเห็นพระองค์ด้วยตาฝ่ายวิญญาณ ยังได้ยินพระสุรเสียงอยู่ในหู” เป็นสิทธิพิเศษ เป็นสิ่งมหัศจรรย์เมื่อตระหนักว่าพระเจ้าเสด็จลงมาบังเกิดและอยู่ท่ามกลางเรา

คุณอาจคิดว่า “อยากเป็นหนึ่งในพวกสาวกจัง” แต่ยอห์นพูดต่อไปว่า “ซึ่งเราได้เห็นและได้ยินนั้น เราก็ได้ประกาศให้ท่านทั้งหลายรู้ด้วย เพื่อท่านทั้งหลายจะได้ร่วมสามัคคีธรรมกับเรา เราทั้งหลายก็ร่วมสามัคคีกับพระบิดา และกับพระเยซูคริสต์พระบุตรของพระองค์ และเราเขียนข้อความเหล่านี้ เพื่อความปลาบปลื้มยินดีของเราจะได้เต็มเปี่ยม” (ข้อ 3-4)

ยอห์นกำลังบอกว่า “นี่ไม่ใช่สิทธิพิเศษสำหรับเราเท่านั้น ใช่ เราได้พูดคุยและเดินไปกับพระองค์ แต่คุณเองก็สามารถมีความสัมพันธ์ที่สนิทสนมในแบบเดียวกันได้”

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.