ก.พ. 152015
 

006

15 กุมภาพันธ์ 2015

ขอต้อนรับและส่งความรักจากเบื้องบนให้กับทุกท่านนะครับ

ขอบคุณ คุณหมู (มนตรี แสงหิรัญ) สำหรับการแบ่งปันที่ยอดเยี่ยมในวันอาทิตย์ที่แล้ว และขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมรับใช้ ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังทุกท่านครับ

วันนี้ขอให้เรารักกันให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยให้คิด พูด และแสดงออกต่อกันด้วยความรักอย่างพระคริสต์นะครับ!

อะไรที่คิดจะทำ จะพูด แต่ไม่อยู่ในอาการของความรัก อย่าทำเลยนะครับ เดี๋ยวจะเสียไปเปล่าๆ!

เสียอะไร? และใครจะเสียนะหรือ?

คุณนั่นแหละครับจะเสีย เพราะหากทำเช่นนั้น คุณจะเสีย ทั้งเสียใจ และเสียความสัมพันธ์กับพระเจ้าและกับบุคคลอื่น ดังนั้น ขอให้เราคิด พูด และทำด้วยความรักที่มากขึ้นกว่าเดิมจะดีกว่า !

แท้จริงแล้ว ขอเพียงแต่ให้เราเชื่อและเชื่อฟังพระคริสต์จริง ๆ พระองค์ก็จะประทานความรักมาทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ให้แก่เราจนเราจะมีมากพอที่จะรักคนทุกคนได้ (รวมทั้งคนที่เราไม่ชอบด้วย)

“และ​ความ​หวัง​จะ​ไม่​ทำ​ให้​ผิด​หวัง เพราะ​เหตุ​ว่า​ความ​รัก​ของ​พระ‍เจ้า​ได้​หลั่ง​เข้า​สู่​จิต‍ใจ​ของ​เรา โดย​ทาง​พระ‍วิญ‌ญาณ‍บริ‌สุทธิ์ ซึ่ง​พระ‍องค์​ได้​ประ‌ทาน​ให้​แก่​เรา​แล้ว”   (โรม 5:5)

และขนาดว่าเราไม่น่ารักเลย คือ ทั้งบาปทั้งชั่ว พระคริสต์ก็ยังคงรักเราอยู่ เราก็ควรจะแสดงความรักต่อคนอื่น ๆ ต่อไปด้วย จริงไหมครับ?

“แต่​พระ‍เจ้า​ทรง​สำแดง​ความ​รัก​ของ​พระ‍องค์​แก่​เรา คือ​ขณะ‍ที่​เรา​ยัง​เป็น​คน‍บาป​อยู่​นั้น พระ‍คริสต์​สิ้น‍พระ‍ชนม์​เพื่อเรา                              (โรม 5:8)

 จึงเป็นการดีที่เราจะมาฝึกฝนการแสดงความรักต่อกัน โดยเริ่มแรกขอให้เรา ส่งยิ้มแก่คนที่นั่งรอบ ๆ ตัวเราก่อน  เอาเลยดีไหมครับ 1 – 2 – 3 เป็นไงครับ ทำแล้วคุณรู้สึกอย่างไร? ที่แน่นอนก็คือ คนรอบข้างคุณเขารู้สึกดีขึ้น ทั้งต่อตัวเขาเองและต่อตัวคุณแน่นอน!

และผลที่จะตามมาก็คือ คุณก็จะอารมณ์ดีขึ้นด้วย!

จากนั้น ขอให้คุณลงมือทำขั้นต่อไปเลย นั่นคือ เอ่ยปากทักทายคนอื่น ๆ ว่า “สวัสดีค่ะ/ครับ!” “ยินดีที่ได้พบกัน นะคะ/ครับ!”

สิ่งที่จะตามมาก็คือ บรรยากาศจะดีมากขึ้นกว่าเดิม และยิ่งกว่านั้นอีก หากว่าคุณมองหาโอกาสใหม่ ๆ ในการแสดงความมีไมตรีจิตหรือความเอื้ออาทรต่อคนรอบตัวคุณ ในวิถีทางอื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นอีก ก็รับรองได้เลยว่า ยิ่งความรักของพระเจ้าถูกส่งผ่านคุณไปยังคนอื่นมากเท่าไร หัวใจของคุณก็จะยิ่งอบอุ่นและมีความสุขมากขึ้นกว่าตอนที่คุณยังไม่ได้ลงมือทำอย่างแน่นอน!

นี่จึงนับว่าเป็นการลงทุนที่น้อยมากสำหรับการได้รับความสุขมากล้นเพื่อตัวคุณเอง

พี่น้องที่รักครับ วันนี้ ขอให้เรานมัสการด้วยความรักพระเจ้าและรักคนอื่นด้วยใจจริงกันดีกว่า เห็นด้วยไหมครับ?

ขอพระเจ้าอวยพร

ด้วยรัก

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ (ศิษยาภิบาล)

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)