อธิษฐานเผื่อชายในชีวิตคุณ

ภรรยานักอธิษฐาน

เพราะว่าเราไม่ได้ต่อสู้กับเนื้อหนังและเลือด แต่ต่อสู้กับเทพผู้ครอง ศักดิเทพ เทพผู้ครองพิภพในโมหะความมืดแห่งโลกนี้ ต่อสู้กับเหล่าวิญญาณที่ชั่วในสถานฟ้าอากาศ (เอเฟซัส 6:12)

ในบทบาทและหน้าที่รับผิดชอบทั้งหมดที่พระเจ้ามอบให้ผู้หญิง นักรบฝ่ายวิญญาณหรือนักอธิษฐาน น่าจะเป็นตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด นักอธิษฐานคือผู้ทำหน้าที่อธิษฐานแทนผู้อื่น มาจากคำในภาษากรีก enteuxis หมายถึงคนที่ไปเข้าเฝ้ากษัตริย์ เพื่อเป็นตัวแทนร้องทูลขอบางสิ่งให้ผู้อื่น เป็นความหมายเดียวกับสมัยนี้ เราเข้าเฝ้ากษัตริย์เหนือกษัตริย์ เป็นตัวแทนร้องทูลเพื่อผู้อื่น สิ่งที่สำเร็จได้จากหัวเข่าของเราในพื้นที่ๆมองไม่เห็น ที่สุดแล้วจะส่งผลต่อพื้นที่ๆเรามองเห็น

ในฐานะภรรยา ไม่มีผู้ใดเหมาะสมในตำแหน่งนี้มากไปกว่าเมื่อคุณอธิษฐานเผื่อสามีของคุณ ในฐานะแม่ ไม่มีใครเหมาะสมไปกว่าเมื่อคุณอธิษฐานเผื่อลูกๆของคุณ

ในพระคัมภีร์ พระเจ้าให้ภาพ “ชีวิตแต่งงาน” ของหญิงและชายเป็นภาพความสนิทสนมเป็นหนึ่งเดียวกันทางฝ่ายวิญญาณระหว่างพระเยซูคริสต์และคริสตจักรของพระองค์ (คริสเตียนทุกคน) ผู้เชื่อถูกเรียกว่า “เจ้าสาวของพระคริสต์” (วิวรณ์ 19:7) การแต่งงานคือภาพตัวอย่างบนโลกนี้ของการเดินไปด้วยกัน พูดคุยกัน เป็นความสัมพันธ์ในสวรรค์ระหว่างพระบุตรของพระเจ้าและผู้ที่เข้ามาวางใจในพระนามพระองค์

พระเจ้าทรงบัญชามนุษย์ “ฝ่ายสามีก็จงรักภรรยาของตน เหมือนอย่างที่พระคริสต์ทรงรักคริสตจักร และทรงประทานพระองค์เองเพื่อคริสตจักร” (เอเฟซัส 5:25)

มีบางคนพยายามทำลายภาพแบบอย่างนี้ มันชื่อซาตาน พระเยซูตรัสว่า “ขโมยนั้นย่อมมาเพื่อจะลักและฆ่าและทำลายเสีย เราได้มาเพื่อเขาทั้งหลายจะได้ชีวิต และจะได้อย่างครบบริบูรณ์ (ยอห์น 10:10)

ซาตานอยากจะทำลายสถาบันที่พระเจ้าเจิมตั้งและออกแบบไว้สำหรับการแต่งงาน เริ่มตั้งแต่อาดัมและเอวาในสวนเอเดน และยังใช้กลยุทธเดิมมาทำลายล้างจนทุกวันนี้ ซาตานไม่ค่อยคิดสร้างสรรค์นัก แต่ทุกสิ่งที่มันทำสร้างผลกระทบได้ใหญ่หลวงนับแต่ชีวิตแต่งงานคู่แรกมาจนถึงปัจจุบัน มันประกาศจะโจมตีชีวิตครอบครัวทุกวิถีทาง โดยเริ่มจากผู้นำ สามี-ภรรยา

ถ้าคุณแต่งงานแล้ว ฉันอยากให้กำลังใจคุณให้อธิษฐานเผื่อคู่ชีวิตของคุณ ถ้ายังเป็นโสด ให้คุณอธิษฐานเผื่อชีวิตคู่ของเพื่อนพี่น้องใกล้ตัว

บ่อยครั้งเรามองไม่เห็นศัตรูตัวจริง ผู้เขียนเอเฟซัสอธิบายว่า “เพราะว่าเราไม่ได้ต่อสู้กับเนื้อหนังและเลือด แต่ต่อสู้กับเทพผู้ครอง ศักดิเทพ เทพผู้ครองพิภพในโมหะความมืดแห่งโลกนี้ ต่อสู้กับเหล่าวิญญาณที่ชั่วในสถานฟ้าอากาศ” (เอเฟซัส 6:12)

เวลาที่ฉันมีปํญหากับสามี ฉันต้องหยุด หายใจลึกๆและคิด…ใครคือศัตรูตัวจริงเรื่องนี้? มีสงครามฝ่ายวิญญาณอยู่รอบตัวเราที่มองไม่เห็น แต่มีจริง เป็นความจริงที่หนักแน่นที่สุด เป็นสงครามที่เราไม่ต้องกลัว แต่ขอให้ตระหนักไว้และต่อสู้ในพื้นที่ๆเรามีชัยแน่นอน – ในคำอธิษฐาน

โดย : Sharon Jaynes

อนุญาตโดย Girlsfriend in God : www.crosswalk.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.