ทำไมพระเจ้าถึงเลือก?

ทำไมเลือก

เพราะว่าผู้หนึ่งผู้ใดที่พระองค์ได้ทรงทราบอยู่แล้ว ผู้นั้นพระองค์ได้ทรงตั้งไว้ให้เป็นตามลักษณะพระฉาย แห่งพระบุตรของพระองค์ เพื่อพระบุตรนั้นจะได้เป็นบุตรหัวปีท่ามกลางพวกพี่น้องเป็นอันมาก (โรม 8:29)

ผมรู้สึกขำทุกครั้งที่ได้ยินคนโต้แย้งกันเรื่องการทรงเลือกของพระเจ้า พวกเขาถียงกันไม่จบสิ้นว่าใครที่พระเจ้าเลือก ใครไม่ถูกเลือก แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าพระเจ้าเลือกคุณหรือเปล่า แต่น้อยคนนักจะถามว่าทำไมพระเจ้าถึงเลือกบางคน

แล้วทำไมเราถึงถูกเลือก? พระคัมภีร์บอกว่าพระเจ้าเลือกเราเพื่อให้เปลี่ยนไปเป็นพระฉายพระบุตรที่รักของพระองค์ พระเจ้าทรงให้เกิดผลดีในทุกสิ่งเพื่อให้เราเป็นเหมือนพระเยซูคริสต์ อะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นเหมือนพระเยซู อาจเป็นการข่มเหง ความยากลำบาก การทนทุกข์ และที่อาจเป็นได้คือพระพรที่ประทานให้มากล้น แต่ทั้งหมดอยู่ในพระหัตถ์ของพระเจ้า และผมต้องวางใจในผลที่เกิดขึ้น

ผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิต และบางครั้งผมว่ามันไม่สมเหตุสมผล แต่พระเจ้าสัญญาว่าจะเกิดผลอันดี และในโรม 8:28 กล่าวว่า “พระเจ้าทรงช่วยคนที่รักพระองค์ให้เกิดผลอันดีในทุกสิ่ง คือคนทั้งปวงที่พระองค์ได้ทรงเรียกตามพระประสงค์ของพระองค์”

แต่อย่าลืมข้อถัดไป ผู้หนึ่งผู้ใดที่พระองค์ได้ทรงทราบอยู่แล้ว ผู้นั้นพระองค์ได้ทรงตั้งไว้ให้เป็นตามลักษณะพระฉาย แห่งพระบุตรของพระองค์ เพื่อพระบุตรนั้นจะได้เป็นบุตรหัวปีท่ามกลางพวกพี่น้องเป็นอันมาก (ข้อ 29)

ดังนั้นพระองค์ผู้ทรงตั้งต้นการดีในคุณไว้แล้ว จะกระทำให้สำเร็จในวันที่พระเยซูคริสต์เสด็จกลับมา วันหนึ่งข้างหน้าเราจะสมบูรณ์พร้อม ที่บนโลกนี้หรือ? แน่นอนไม่ใช่ จะเกิดขึ้นเมื่อเราได้ไปสวรรค์ ในระหว่างนั้น ผมรู้สึกขอบพระคุณที่ทรงเลือกผม และถ้าคุณได้เชิญพระเยซูคริสต์เข้ามาในชีวิต คุณก็วางใจได้เช่นกันครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.