ถ้ามีมารเข้ามาป่วน แสดงว่าคุณกำลังไปถูกทาง

ท้อใจ

เพราะว่าที่นี่มีประตูเปิดให้ข้าพเจ้าอย่างกว้างขวาง น่าจะเกิดผล ทั้งคนขัดขวางก็มีเป็นอันมากด้วย (1โครินธ์ 16:9)

ทุกวันนี้มีนักเทศน์จำนวนมากที่อ้างว่าคุณถ้าตัดสินใจเลือกติดตามพระเยซู แปลว่าชีวิตคุณจะง่ายขึ้น จะได้รับการอวยพรทั้งด้านเงินทองและข้าวของ เพราะเป็นคริสเตียน

ผมขอพูดตรงๆเลยนะครับ ถึงชีวิตคริสเตียนจะเต็มด้วยพระพรมากมายจากพระเจ้า แต่ก็มาพร้อมกับการต่อต้านที่มากมายด้วย หลายคนจึงผิดหวังเมื่อเผชิญการทดลองหรือเผชิญความยากลำบากเมื่อเดินไปกับพระเยซูคริสต์

เมื่อคุณพยายามทำบางอย่างเป็นพิเศษเพื่อพระสิริของพระเจ้า คุณจะเจอกับการต่อต้านและถูกเผชิญหน้า

ที่จริง ในฐานะผู้เชื่อ เราถูกเรียกให้มามีชีวิตที่เต็มด้วยความขัดแย้ง เพราะเมื่อคนของพระเจ้าพยายามขึ้นมานำและทำสิ่งยิ่งใหญ่ในพระนาม พลังแห่งความชั่วร้ายก็พยายามเข้ามาหยุดยั้ง ทำให้เราท้อใจ มารคือจอมมุสา ฆาตกร ใส่ร้ายป้ายสีเพื่อนพี่น้อง และผู้ทำลายล้าง มันจะมาต่อต้านคุณ !

บางทีวันนี้คุณอาจยอมรับว่าออกจะท้อใจที่ชีวิตคริสเตียนนั้นยากลำบาก ถ้าเป็นเช่นนั้น ผมอยากให้ถ้อยคำแห่งกำลังใจแก่คุณ การต่อต้านที่คุณกำลังเผชิญอยู่คือตัวบ่งชัดว่าคุณกำลังทำสิ่งที่ถูกแล้ว เพราะถ้ามารปล่อยคุณไว้ตามลำพัง แปลว่าไม่คุ้มค่าที่จะไปปั่นหัวให้คุณท้อใจ

เมื่อคุณตั้งใจที่จะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่และถวายเกียรติแด่พระเจ้า เตรียมพร้อมรับมือการถูกต่อต้าน และจำพระวจนะข้อนี้ให้ขึ้นใจ โรม 8:31 “…ถ้าพระเจ้าทรงอยู่ฝ่ายเรา ใครเล่าจะต่อสู้เราได้?”

ถ้ามารเข้ามาป่วนกับสิ่งที่คุณทำ แปลว่าคุณกำลังไปถูกทางแล้วครับ

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.