พระเจ้าทรงถักทอและปั้นคุณ

Young plant growing in sunshine

พระเนตรของพระองค์ทรงเห็นส่วนประกอบของข้าพระองค์ วันทั้งหลายทุกๆวันที่กำหนดให้ข้าพระองค์นั้น ก็ทรงจารึกไว้ในพระตำรับของพระองค์ เมื่อครั้งยังไม่เกิดวันนั้นเลย (สดุดี 139:16)

การกำเนิดมาของทารกเป็นช่วงเวลาที่มหัศจรรย์เมื่อมีชีวิตใหม่อุบัติขึ้นมาในโลก ทารกทุกคนเป็นสิ่งมหัศจรรย์เล็กๆเพราะพระคัมภีร์กล่าวว่าพระเจ้าทรงสร้างทารกทุกคนและถักทอพวกเขาขึ้นมาในครรภ์มารดา

ร่างกายมนุษย์นั้นซับซ้อนและละเอียดอ่อนจนนึกไม่ถึงว่าทุกส่วนสอดประสานทำงานกันอย่างไร เราอาจใช้เวลาที่เหลือในชีวิตพูดคุยกันว่าฟันขึ้นมาได้อย่างไร กระดูกงอกและโตขึ้นมาอย่างไร รวมถึงร่างกายของเราที่รู้ว่าจะเติบโตอย่างไรและเมื่อไร

ความมหัศจรรย์ของสดุดี 139 คืองานสร้างสรรโดยฝีพระหัตถ์ของพระเจ้าในชีวิตตั้งแต่วินาทีที่ปฏิสนธิ เมื่อเรายังเป็นแค่ตัวอ่อนพระเจ้าทรงถักทอและปั้นเราให้เป็นบุคคลที่พระองค์ทรงพระประสงค์ให้เป็น และยิ่งมหัศจรรย์เมื่อตระหนักว่าหลังจากเกิดมาแล้วพระองค์ก็ยังไม่ได้หยุดที่จะปั้นเรา

เมื่อเราหยุดคิดถึงผลงานสร้างสรรล้ำเลิศในการสร้างร่างกายมนุษย์ จึงไม่ประหลาดใจที่พระองค์ตรัสว่าการสร้างเราเป็นสิ่งที่ดี ร่างกายของเรานั้นซับซ้อนว่าเครื่องสมองกลหรือนวัตกรรมใดๆที่มนุษย์คิดค้นและประดิษฐ์ขึ้นมา

อย่าลืมว่า ร่างกายของเรายังเติบโตและรับการซ่อมแซมไปเรื่อยๆ ซึ่งเป็นตัวบ่งว่าพระเจ้ายังปั้นเราอยู่จนทุกวันนี้ และนี่เป็นเหตุผลที่ทำไมเราต้องสรรเสริญพระองค์ ใช้เวลาแต่ละวันขอบคุณพระองค์ที่ทรงรักคุณ และเตรียมปั้นคุณตั้งแต่คุณยังไม่มีตัวตนในโลกนี้ และยังทรงรักคุณอย่างไม่มีวันเสื่อมคลายตลอดไป!

พระเจ้าถักทอและปั้นคุณนะครับ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.