สิ่งสำคัญในการเติบโตฝ่ายวิญญาณ

พระวจนะในใจ

อย่าให้หนังสือธรรมบัญญัตินี้ห่างเหินไปจากปากของเจ้า แต่เจ้าจงตรึกตรองตามนั้นทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อเจ้าจะได้ระวังที่จะกระทำตามข้อความที่เขียนไว้นั้น ทุกประการ แล้วเจ้าจะมีความจำเริญ และเจ้าจะสำเร็จผลเป็นอย่างดี (โยชูวา 1:8)

บิลลี่ ซันเดย์ นักเบสบอลอาชีพ เมื่อรับเชื่อพระเยซูคริสต์ในปี ค.ศ. 1886 ในตอนนั้นผู้เชื่อรุ่นก่อนๆบอกเขาว่าถ้าทำตามคำแนะนำนี้ เขาจะไม่มีวันต้องมีคำว่า “ผู้เสื่อมถอย” ตามหลังชื่อเป็นอันขาด

คำแนะนำคือ:

  • ใช้เวลาสิบห้านาทีทุกวันให้พระเจ้าตรัสกับคุณ
  • ใช้เวลาสิบห้านาทีทุกวันพูดคุยกับพระเจ้า
  • และใช้เวลาสิบห้านาทีทุกวันบอกคนอื่นเรื่องพระผู้ช่วยให้รอด

บิลลี่ทำตามคำแนะนำนี้ และกลายเป็นหนึ่งในนักประกาศยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ สามารถเข้าถึงผู้คนได้มากมายหลายพันหลายหมื่นคน

ถ้าคุณต้องการเป็นคริสเตียนที่เติบโต คุณต้องอ่าน ศึกษา และรักพระวจนะของพระเจ้า ทำไมครับ? เพราะหนึ่งในสิ่งที่ผู้เชื่อใหม่จะต้องเจอคือความสงสัย ตอนผมเชื่อใหม่ๆ ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไร แต่เห็นว่าชีวิตเริ่มเปลี่ยนแปลง แล้วผมก็เริ่มสงสัย เริ่มคิด “แล้วถ้าทั้งหมดนี้ไม่เป็นความจริงล่ะ?”

ผมไปบอกเพื่อนคริสเตียนว่าเกิดอะไรขึ้น เขาพูดว่า “โอ้ คุณกำลังถูกทดลอง”

ผมก็ “อะไรนะ ถูกทดลอง?”

“ไม่ใช่สิ” เขาบอก “คุณกำลังผ่านการทดสอบ” แล้วเขาก็อธิบายเพิ่มว่าผมกำลังถูกมารทดสอบ แล้วมันก็ใช่

เมื่อมารมาหาอาดัมและเอวาที่ในสวนเอเดน มันพูดอะไรครับ? มันท้าทายคำสั่งของพระเจ้า “จริงหรือที่พระเจ้าตรัสห้ามว่า – อย่ากินผลจากต้นไม้ใดๆในสวนนี้?’(ปฐมกาล 3:1)  มันกำลังพูดว่า “พระเจ้าตรัสตามที่คุณคิดว่าพระเจ้าตรัสจริงๆหรือ?”

ถ้าคุณรู้พระวจนะพระเจ้า คุณสามารถป้องกันตัวเองจากการจู่โจมของมาร มันดีที่จะมีพระคัมภีร์อยู่ในกระเป๋าถือ กระเป๋าเอกสาร หรือในโทรศัพท์มือถือ แต่ที่ๆดีที่สุดที่จะเก็บพระวจนะคือในหัวใจของคุณ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.