ทำไมต้องอธิษฐาน?

อธิษฐานตลอดเวลา

จงอธิษฐานวิงวอนทุกอย่าง จงขอโดยพระวิญญาณทุกเวลา ทั้งนี้จงระวังตัวด้วยความเพียรทุกอย่าง จงอธิษฐานเพื่อธรรมิกชนทุกคน (เอเฟซัส 6:18)

จะเป็นคริสเตียนที่เติบโต คุณต้องมีชีวิตแห่งการอธิษฐาน และอะไรคือชีวิตแห่งการอธิษฐาน? พูดง่ายๆคือการพูดคุยกับพระเจ้าและรับฟังจากพระองค์

ไม่มีวิธีการใดหรือท่าทางใดในการอธิษฐานที่ทำให้คำอธิษฐานนั้นถูกต้องมากกว่ากัน สิ่งสำคัญหลักคือการอธิษฐาน

อ.เปาโลเขียนถึงผู้เชื่อในเมืองเอเฟซัส “จงอธิษฐานวิงวอนทุกอย่าง จงขอโดยพระวิญญาณทุกเวลา ทั้งนี้จงระวังตัวด้วยความเพียรทุกอย่าง จงอธิษฐานเพื่อธรรมิกชนทุกคน” (เอเฟซัส 6:18)

คุณอาจอธิษฐานในท่ามกลางผู้คน อธิษฐานตามลำพังเป็นส่วนตัว อธิษฐานออกเสียงหรือเงียบๆ คุกเข่าอธิษฐาน ยืน นั่ง หรือนอน หรือแม้กระทั่งขับรถ (แต่ลืมตาด้วยนะครับ) คุณอาจเงยหน้าขึ้นฟ้าสวรรค์ หรือปิดตาและก้มหน้าอธิษฐาน คุณสามารถอธิษฐานได้ในทุกรูปแบบ ทุกที่ และทุกเวลา

เมื่อค้นหาในพระคัมภีร์ เราเห็นดาเนียลอธิษฐานในถ้ำสิงห์ เห็นดาวิดอธิษฐานในท้องทุ่ง และเปโตรอธิษฐานขณะที่เดินไปบนน้ำ — และจมอยู่ในน้ำ โยนาห์อธิษฐานขณะอยู่ในท้องปลา ขอให้แน่ใจว่าพระเจ้าทรงฟังคำอธิษฐานไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด สิ่งสำคัญคือคุณต้องอธิษฐาน “ตลอดเวลา”

อ.เปาโลบอกกับคริสเตียนในเธสะโลนิกา “จงชื่นบานอยู่เสมอ จงอธิษฐานอย่างสม่ำเสมอ จงขอบพระคุณในทุกกรณี เพราะนี่แหละเป็นน้ำพระทัยของพระเจ้า ซึ่งปรากฏอยู่ในพระเยซูคริสต์เพื่อท่านทั้งหลาย” (1เธสะโลนิกา 5:16-18)

ซึ่งแปลว่าเราควรอธิษฐานในตอนเช้า อธิษฐานในตอนบ่าย และอธิษฐานในตอนค่ำ อธิษฐานในยามตื่น และก่อนนอน เราต้องอธิษฐานอย่างสม่ำเสมอ และทูลเรื่องความต้องการของเราต่อพระเจ้า ไม่มีสิ่งใดมาทดแทนการอธิษฐานได้นะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.