สิ่งแรกที่ต้องมาก่อน

ดาเนียลอธิษฐาน

เมื่อดาเนียลทราบว่าลงพระนามในหนังสือสำคัญนั้นแล้ว ท่านก็ไปยังเรือนของท่าน ที่มีหน้าต่างห้องชั้นบนของท่านเปิดตรงไปยังกรุง เยรูซาเล็ม และท่านก็คุกเข่าลงวันละสามครั้งอธิษฐาน และโมทนาพระคุณต่อพระเจ้าของท่าน ดังที่ท่านได้เคยกระทำมาแต่ก่อน (ดาเนียล 6:10)

คุณจะทำอย่างไรถ้ามีกฎหมายออกมาว่าห้ามอธิษฐาน – ไม่ว่าจะที่ไหน แม้แต่ที่ในบ้านคุณเอง? คุณจะหยุดอธิษฐานมั้ย? คุณจะหลบซ่อนตัวมั้ย? หรืออย่างเวลาอธิษฐานคุณอาจปิดหน้าต่าง รูดม่านปิดหมด และที่แน่ๆ คุณจะไม่มีวันอธิษฐานในที่สาธารณะ

ผู้เผยพระวจนะดาเนียลพบตนเองตกอยู่ในสถานการณ์นั้น ท่านได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงของบ้านเมือง ทำให้ผู้นำคนอื่นๆไม่พอใจ พวกเขาไม่ชอบดาเนียล จึงไปขุดคุ้ยหาอดีตของท่าน (เหมือนพวกนักการเมืองทำก่อนเลือกตั้ง)

แต่ประวัติของท่านสะอาดเอี่ยม พวกศัตรูจึงคบคิดกันว่าทางเดียวที่จะหาเหตุจัดการท่านได้คือเรื่องความสัมพันธ์ของท่านกับพระเจ้า พวกเขารู้ว่าวันละสามเวลา ดาเนียลจะกลับเข้าบ้าน เปิดหน้าต่างทุกบาน คุกเข่าลงและอธิษฐานต่อพระเจ้า ศัตรูของดาเนียลจึงไปเข้าเฝ้าพระราชา วางแผนล่อลวงพระองค์ให้ออกพระราชกฤษฎีกา ห้ามไม่ให้พลเมืองอธิษฐานยกเว้นพระราชาเท่านั้นที่ทำได้ พระราชาก็เขลาพอที่จะลงนามอนุมัติ ดาเนียลจึงเหมือนถูกวางกับดักเอาไว้

ดาเนียลรู้ว่ากฎหมายผ่านแล้ว ท่านกลับไปที่บ้าน หน้าต่างเปิดอยู่ ท่านจึงคุกเข่าลงและอธิษฐาน และที่น่าสนใจ ในดาเนียล 6:10 บอกเราว่าดาเนียล “โมทนาพระคุณต่อพระเจ้าของท่าน” นี่คือสิ่งแรกที่เราควรทำเมื่อเข้าเฝ้าพระเจ้าในการอธิษฐาน ทำไมครับ? เพราะเมื่อเราขอบคุณพระเจ้า เรากำลังยอมรับในพระสิริและความยิ่งใหญ่ของพระองค์ และขณะที่เรานมัสการและถวายพระเกียรติแด่พระองค์ ทุกสิ่งจะเริ่มเปลี่ยนไปในสายตาของเรา

เมื่อเราเห็นพระเจ้าว่าพระองค์คือผู้ใด เราจะเห็นสิ่งที่ท้าทายเรา ปัญหาของเราและความจำเป็นของเราในภาพที่เป็นจริง

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.