ไม่ใช่ปลายทางที่ใครๆก็ไปได้

ถนนสู่สวรรค์

แต่คนขลาด คนไม่เชื่อ คนที่น่าเกลียดน่าชัง คนที่ฆ่ามนุษย์ คนล่วงประเวณี คนใช้เวทมนตร์ คนไหว้รูปเคารพ และคนทั้งปวงที่พูดมุสานั้น มรดกของเขาอยู่ที่ในบึงไฟและกำมะถันที่กำลังไหม้อยู่นั้น นั่นคือความตายครั้งที่สอง” (วิวรณ์ 21:8)

ผมเชื่อว่าในโบสถ์ทุกวันนี้ไม่ใช่ทุกคนที่มาโบสถ์จะได้เข้าประตูสวรรค์ การมาโบสถ์ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้เข้าสวรรค์โดยอัตโนมัติ เราในฐานะปัจเจกชน จำเป็นต้องเข้ามาเชื่อและไว้วางใจในพระเยซูคริสต์ เพราะวันหนึ่งข้างหน้าเราแต่ละคนจำเป็นต้องยืนต่อหน้าพระบัลลังก์ของพระเจ้า

สวรรค์ไม่ใช่ปลายทางสำหรับทุกคน เป็นสถานที่แห่งพระสัญญาที่ทรงจัดเตรียมไว้ให้กับผู้ที่เชื่อในพระเยซูคริสต์ หนังสือวิวรณ์ 21:8 เตือนเราว่า “แต่คนขลาด คนไม่เชื่อ คนที่น่าเกลียดน่าชัง คนที่ฆ่ามนุษย์ คนล่วงประเวณี คนใช้เวทมนตร์ คนไหว้รูปเคารพ และคนทั้งปวงที่พูดมุสานั้น มรดกของเขาอยู่ที่ในบึงไฟและกำมะถันที่กำลังไหม้อยู่นั้น นั่นคือความตายครั้งที่สอง”

จะเป็นคริสเตียนต้องใช้ความกล้า เพราะคนจะหัวเราเยาะ ล้อเลียน และพูดถากถางคุณ บางทีถึงกับถูกทำร้ายร่างกาย บางคนต้องสละชีวิตเพราะมามีความเชื่อในพระเยซูคริสต์ ต้องใช้ความกล้าที่จะยืนหยัดเพื่อพระคริสต์ โดยเฉพาะในวัฒนธรรมของโลกยุคปัจจุบัน

คนขลาดจะไปไม่ถึงสวรรค์ บางคนกลัวคำพูดและความคิดของคนรอบข้าง ซึ่งผมพบว่ามันน่าประหลาด ผมคิดว่าเราไม่ควรให้ความสนใจในคำพูดและความคิดของคนอื่นถ้าตระหนักได้ว่าเรากำลังทำสิ่งใด ถ้าคุณขี้ขลาด แปลว่าคุณไม่กล้ายืนหยัดเพื่อพระเยซูคริสต์ คุณก็ไม่เห็นคุณค่า คุณโลเล จิตใจไม่มั่นคง และคุณยังอยากทำในสิ่งที่คุณอยากทำอยู่

ในที่สุดคุณจะถูกชักจูงให้ไปทำในสิ่งที่น่ารังเกียจ – ถูกความบาป และความต้องการสนองตัณหาเข้าครอบงำ หมดการบังคับตนและความยับยั้งชั่งใจ คือวิ่งเข้าสู่ถนนแห่งความพินาศ

วิวรณ์ 21:8 เป็นคำเตือนให้เราระมัดระวัง แต่บางคนอาจพูดว่า “ฉันไม่เห็นด้วย”

พระเจ้าเป็นผู้สร้างกฎ เราสามารถเลือกที่จะทำตามหรือปฏิเสธได้ แต่เราไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงพระองค์ได้นะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.