เมื่อไม่เชื่อฟังพระเจ้าเราก็ตกอยู่ในอันตราย

แกะหลงทาง

เพราะพระเจ้าทรงเป็นดวงอาทิตย์และเป็นโล่ พระองค์ทรงปูนความชอบและเกียรติ พระเจ้ามิได้ทรงหวงของดีอันใดไว้เลย จากบุคคลผู้เดินอย่างเที่ยงธรรม (สดุดี 84:11)

จำได้สมัยเป็นเด็ก ผมไม่ชอบใจเลยที่พ่อแม่ตั้งกฎเกณฑ์ให้ทำตาม แล้วยังคอยดูว่าผมทำตามหรือไม่ ผมคิดว่ากฎเกณฑ์เหล่านั้นไม่ยุติธรรม เพราะมีไว้กันไม่ให้ผมทำเรื่องสนุกๆ แต่เมื่อโตขึ้น ก็ตระหนักได้ว่าพ่อและแม่วางกฎเกณฑ์เหล่านั้นไว้ก็เพื่อประโยชน์ของผมทั้งนั้น

นี่คือสิ่งเดียวกับที่พระบิดาในสวรรค์ทรงทำ พระองค์ทรงกำหนดขอบเขตไว้เพื่อกันไม่ให้เราเจ็บตัวโดยไม่จำเป็น แต่ที่เหนือกว่านั้น ทรงกำหนดกฎเกณฑ์เพื่อให้เรามีอิสระ และปลอดภัยขณะวิ่งอยู่ในขอบเขตที่กำหนดไว้

คุณจะปล่อยให้ลูกวิ่งข้ามถนนไปตามลำพังมั้ย? แน่นอนไม่มีวัน และผมแน่ใจว่าลูกๆของคุณไม่เข้าใจหรอกว่ามันอันตราย เมื่อพ่อแม่กำหนดกฎเกณฑ์ต่างๆให้ลูกทำ พวกเขาอยากควบคุมและแกล้งให้ลูกๆโมโหหรือ? แน่นอนว่าไม่ใช่ พวกเขากำลังทำสิ่งดีที่สุดเพื่อปกป้องลูกๆ

เราจำเป็นต้องจำไว้ เมื่อไม่เชื่อฟังพระเจ้าและ “วิ่งเตลิดออกไปที่ถนน” เราไม่เพียงแต่ปฏิเสธสิทธิอำนาจของพระเจ้า แต่กำลังพาตัวเองเข้าไปในพื้นที่อันตราย พระบัญชาและคำสั่งต่างๆของพระเจ้าไม่ได้มีไว้เพื่อกันให้เราหมดสนุก แต่เพื่อให้เราเป็นไทจากภัยอันตรายและเรื่องเจ็บตัวโดยไม่จำเป็น

ตัดสินใจเสียแต่วันนี้ จะทำตามคำสั่งและพระวจนะของพระเจ้า โดยตระหนักว่าไม่ได้มีไว้เพื่อกักขัง แต่เพื่อให้คุณมีเสรีภาพในการทำสิ่งต่างๆได้

เมื่อไม่เชื่อฟังพระเจ้า เราก็เอาตัวเองเข้าสู่พื้นที่อันตรายโดยไม่จำเป็น

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.