อย่าขี้ขลาด แต่จงอธิษฐานด้วยใจกล้าหาญ

จงกล้าหาญ

พระเยซูทอดพระเนตรดูพวกสาวก และตรัสว่า “ฝ่ายมนุษย์ก็เหลือกำลังที่จะทำได้ แต่พระเจ้าทรงกระทำให้สำเร็จได้ทุกสิ่ง”(มัทธิว 19:26)

ในฐานะคริสเตียน ท่อน้ำเลี้ยงชีวิตคุณคือการอธิษฐาน เป็นวิธีที่คุณใกล้ชนิดสนิทกับพระเจ้า และลงลึกในความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพระองค์มากขึ้น แต่การอธิษฐานยังเป็นการเผชิญหน้าสู้กับศัตรูฝ่ายวิญญาณของคุณอย่างกล้าหาญและด้วยความหวังเต็มเปี่ยม

พระเจ้าบอกเราว่าไม่ต้องเกรงกลัวมารซาตานและขุมกำลังของมัน เพราะในฐานะคริสเตียน คุณมีสิทธิอำนาจในองค์พระเยซูคริสต์ผู้มีชัยเหนือขุมกำลังวิญญาณแห่งความมืด เมื่อพระองค์สิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน และฟื้นคืนพระชนม์ ทรงได้รับชัยชนะ และพระองค์ปรารถนาให้คุณและผมดำเนินชีวิตในชัยชนะนั้น

ด้วยวิธีไหน? …เริ่มด้วยการอธิษฐาน … ด้วยใจร้อนรน และกล้าหาญต่อพระเจ้าที่เราตระหนักดีว่ามีชัยเหนือทุกสิ่ง บ่อยครั้งเราลืมอธิษฐานด้วยใจกล้าหาญ คิดว่าพระเจ้าทำไม่ได้ตามที่เราทูลขอ นั่นไกลจากความเป็นจริง และตรงข้ามกับพระวจนะด้านบน

สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ การอธิษฐานไม่ได้หมายถึงเรามีเช็คเปล่าแล้วส่งให้พระเจ้าทำอะไรก็ได้ หรือทำทุกสิ่งตามที่เราต้องการ การเชื่อมต่อกับพระเจ้าทางพระวจนะและการอธิษฐานมีฤทธิอำนาจ พระวจนะจะนำและสอนว่าคุณควรอธิษฐานในเรื่องใด และพระองค์จะตอบตามที่พระวจนะกล่าวไว้

ขออธิบายแบบนี้ : ไม่มีสิ่งใดที่อยู่ใกลเกินคำอธิษฐาน เว้นเสียแต่อยู่นอกน้ำพระทัยพระเจ้า

ถ้าคุณกำลังเผชิญหน้ากับศัตรูฝ่ายวิญญาณ จงรู้ไว้ว่าพระเจ้ากำลังต่อสู้ให้คุณ … และคุณมีชัยแน่นอนในองค์พระเยซูคริสต์ อาวุธที่ดีที่สุดคือคำอธิษฐาน อ้างถึงพระสัญญาที่พระองค์ประทานให้ในพระวจนะ ยอมรับในชัยชนะ และดำเนินชีวิตที่สำแดงฤทธิอำนาจความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า

ไม่มีสิ่งใดที่อยู่ใกลเกินคำอธิษฐาน เว้นเสียแต่อยู่นอกน้ำพระทัยพระเจ้า

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.