สมรภูมิแห่งชัยชนะ

สิงห์รอเหยื่อ

 “สมรภูมิยิ่งหินมากขึ้นเท่าไร ชัยชนะยิ่งหวานชื่นมากขึ้นเท่านั้น!”

(The harder The Battle, The Sweeter The Victory.)

 ไม่มีใครอยากเผชิญกับมรสุมหรือสมรภูมิในชีวิต

แต่หากไร้ซึ่งวีรกรรมก็ไร้ซึ่งเกียรติยศ

หากปราศจากชัยชนะก็ปราศจากรางวัลแห่งชีวิต!

คนที่ติดตามพระเจ้าคือ ทหารที่อยู่ในสมรภูมิฝ่ายจิตวิญญาณ เขาต้องตื่นตัวพร้อมรับมือกับการถูกโจมตีทุกรูปแบบ บ่อยครั้งที่หลายคนพ่ายแพ้อย่างยับเยิน เพราะเขาไม่คาดคิดว่าจะถูกจู่โจมหรือโจมตีอย่างไม่คาดฝัน! และที่เจ็บปวดมากที่สุดก็คือ การถูกโจมตีในยามที่เขาเพิ่งประสบความสำเร็จมาใหม่ ๆ และกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังเฉลิมฉลองหรือกำลังพักผ่อนอย่างมีสุข!

เราเองก็เช่นกันต้องเตือนตัวเองให้ระมัดระวังอยู่ตลอดเวลาว่า มารร้ายอาจบุกโจมตีเราได้ทุกเวลา พระคัมภีร์เปรียบมารเป็นดุจสิงห์ที่วนเวียนคอยจังหวะจู่โจมเรา

       “จงควบคุมตัวเอง จงระวังระไวให้ดี ศัตรูของพวกท่านคือมาร ดุจสิงโตคำรามเดินวนเวียนเที่ยวเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้”      (1เปโตร 5:8)

     ดังนั้น เราต้องเตรียมตัวรับมือกับมันด้วยความเชื่อที่มั่นคง !

แต่ให้เราเชื่อมั่นว่า เราจะผ่านพ้นไปได้แน่ หากว่าเราพึ่งพิงในพระคุณและพละกำลังที่มาจากพระเจ้า

    จงต่อต้านมันด้วยใจมั่นคงในความเชื่อ โดยรู้ว่าพวกพี่น้องของพวกท่านทั่วโลก ก็ประสบความทุกข์ลำบากอย่างเดียวกันและหลังจากพวกท่านทนทุกข์ชั่วเวลาหนึ่งแล้ว พระเจ้าแห่งพระคุณทั้งสิ้น ผู้ได้ทรงเรียกให้พวกท่านเข้าในศักดิ์ศรีนิรันดร์ของพระองค์ในพระ[เยซู]คริสต์ พระองค์เองก็จะทรงฟื้นฟู จะทรงค้ำจุนให้มั่นคง จะทรงเสริมเรี่ยวแรง และจะทรงให้พวกท่านตั้งมั่นอยู่ ขออานุภาพ จงมีแด่พระองค์ตลอดไปเป็นนิตย์ อาเมน(1เปโตร.5:9-11)

     ด้วยเหตุนี้ ไม่ว่ามารหรือศัตรูของคุณจะเล่นงานคุณในสมภูมิใด ๆ ที่ไหน เมื่อไร และโดยใคร ขอให้คุณพร้อมรับมือกับมันด้วยความมั่นใจในฤทธิ์และรักของพระเจ้าอย่างเปี่ยมล้น แล้วคุณจะกลายเป็นผู้พิชิตในทุกสมรภูมิ และได้ชื่นชมกับผลหอมหวานจากชัยชนะเหล่านั้นอย่างชื่นบาน!

…จะดีไหมครับ?

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

twitter.com/thongchaibsc, facebook.com/thongchaibsc, twitter.com/ lifeanswer,

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.