เปลี่ยนโลกนี้เมื่อเลือกติดตามพระเยซูคริสต์

แม่ที่ติดตามพระเยซู

โมรเดคัยจึงบอกเขาให้กลับไปทูลตอบ พระนางเอสเธอร์ว่า “อย่าคิดว่าเธออยู่ในราชสำนักจะรอดพ้นได้ดีกว่าพวกยิวอื่นๆ เพราะถ้าเธอเงียบอยู่ในเวลานี้ ความช่วยเหลือและการช่วยกู้จะมาถึงพวกยิวจากที่อื่น แต่เธอและครัวเรือนบิดาของเธอจะพินาศ ที่จริงเธอมารับตำแหน่งราชินีก็เพื่อ ยามวิกฤตเช่นนี้ก็เป็นได้นะ ใครจะรู้” (เอสเธอร์ 4:13-14)

บุคคลผู้ยิ่งใหญ่หลายท่านยกความดีความชอบในความสำเร็จให้กับสตรี…ภรรยา หรือแม่…ผู้ที่มีอิทธิพลใหญ่หลวงต่อพวกเขา

และตลอดประวัติศาสตร์ เราได้เห็นว่าอิทธิพลของความซื่อสัตย์และกำลังใจของสตรีที่เลือกสิ่งดีที่แตกต่างให้กับโลกนี้ … ผู้ที่ยืนหยัดในความจริง ความชอบธรรม และกล้าออกมาต่อต้านความชั่วอย่างเปิดเผย

บางคนออกมาต่อสู้ในที่สาธารณะ บางคนอยู่เบื้องหลัง แต่สำหรับทุกคนที่เลือกติดตามพระเยซูคริสต์คือผู้ที่เปลี่ยนแปลงโลกนี้

หนึ่งในนั้นคือเอสเธอร์ เรื่องของเธอแสดงให้เห็นถึงอำนาจการเลือกของคนๆหนึ่ง – ในกรณีนี้ การเลือกของผู้หญิงคนหนึ่ง – เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างยิ่งใหญ่ให้กับชีวิตที่อยู่รอบข้าง

ครับ การเลือกของผู้หญิงกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมเรา บางครั้งอาจหมายไปถึงสิทธิสตรีที่เลือกจะทำแท้งมากกว่าเลือกจะรักษาชีวิตน้อยๆในตัวเธอไว้

แม้มีบางคนใช้สิทธินั้นไปในทางที่ผิด แต่ยังมีสตรีอีกมากมายที่เลือกหนทางความเชื่อในพระเจ้า สตรีที่มีความเชื่อนี้เลือกที่จะติดตามพระเยซูคริสต์ และมีชีวิตแห่งการเชื่อฟังที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

วันนี้ ถ้าคุณเป็นแม่ ผมขอท้าทายให้คุณฉวยโอกาสสร้างความแตกต่างให้กับโลกใบนี้ และที่ในบ้านโดยเลือกติดตามพระเยซู เพราะบำเหน็จแห่งการเลือกนั้นจะส่งผลชั่วนิรันดร์

คุณมีโอกาสเปลี่ยนโลกใบนี้เมื่อคุณเลือกติดตามพระเยซูคริสต์ครับ!

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.