จะมีชัยในสงครามได้เมื่อคุณยืนหยัด

ดาวิด และ โกลิอัท

และดาวิดเอามือล้วงเข้าไปในย่ามหยิบหินก้อน หนึ่งออกมา แล้วเหวี่ยงหินก้อนนั้นด้วยสายสลิงถูกคนฟีลิสเตียคนนั้น ที่หน้าผาก ก้อนหินจมเข้าไปในหน้าผากเขาก็ล้มหน้าคว่ำลงที่ดิน (1ซามูเอล 17:49)

ดาวิดก้าวออกไปที่สนามรบและฆ่าโกลิอัทด้วยสลิงและก้อนหิน ทำนองเดียวกัน ผมอยากช่วยคุณเอาชนะโกลิอัทที่คุณกำลังเผชิญอยู่ในชีวิต

หนึ่งสิ่งที่เราสามารถเอาชนะยัษ์พวกนั้นได้คือต้อง “ตั้งใจ” ที่จะทำ สงครามใดก็ตามจะเอาชนะได้นักรบต้องยืนหยัด แต่พร้อมกับความตั้งใจนั้นจะมีสามสิ่งที่คุณต้องเอาชนะให้ได้ทันทีที่คุณคว้าสายสลิงของคุณขึ้นมา

อย่างแรก คุณต้อง “เอาชนะความกลัว” ของคุณ ดาวิดมีสายตาจับจ้องอยู่ที่พระเจ้า และเมื่อสายตาคุณจับจ้องอยู่ที่พระเจ้า คุณจะกล้ายืนต่อหน้าการท้าทายที่เผชิญอยู่

อย่างที่สอง คุณต้อง “เอาชนะคำสบประมาท” ผมสงสัยว่ามีผู้เชื่อกี่คนกันเคยถูกเยาะเย้ยจากชัยชนะที่เขาทำเพื่อพระคริสต์ เช่นเดียวกับดาวิด คุณและผมต้องเรียนรู้ที่จะมองข้ามคำถากถางและท่าทีเย้ยหยันที่เข้ามาตลอดเวลา

ท้ายที่สุด คุณต้อง “เอาชนะคำพูดจากคนรอบข้าง” จะมีคนที่เข้ามาบอกคุณเสมอว่าไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ถ้าคุณจับจ้องอยู่ที่พระพักตร์พระเจ้า และคุณตระหนักว่าพระเจ้ามีพระประสงค์ให้คุณทำสิ่งใด คุณจะเอาชนะผู้หวังดีที่มาบั่นทอนกำลังใจ
ไม่ว่ายักษ์แบบไหนที่คุณกำลังเผชิญอยู่ คุณเอาชนะได้ด้วยการยืนหยัดอย่างแน่วแน่และพึ่งพิงองค์พระผู้เป็นเจ้า จงยืนหยัดอยู่บนพระสัญญานะครับ!

สงครามใดก็เอาชนะได้ เมื่อนักรบยืนหยัดต่อสู้

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.