สารจากศิษยาภิบาล

004

21 มิถุนายน 2015

สวัสดีครับชาว CJ

ผมดีใจที่วันพฤหัสที่แล้วที่นี่ (CJ) มีพี่น้องมาศึกษาพระคัมภีร์และแบ่งปันพระพรกันอย่างสนุกสนาน (แม้ว่าผมจะติดไปงานศพก็ตาม) แสดงว่า ชาว CJ ของเรามีความพร้อมที่จะแบ่งปันพระพรกับทุกคน!

ผมดีใจที่วันอังคารที่ผ่านมา กลุ่มแคร์ (Love Is) ที่ผมไปร่วมก็บรรยากาศแห่งการเสริมสร้างกันดีมาก ดังนั้นใครมีกลุ่มแคร์วันไหน ก็ขอเชิญให้ไปเข้าร่วมสม่ำเสมอนะครับ!

ผมดีใจที่มีบางท่านติดต่อผมเข้ามาทาง Instagram ว่าอยากจะหาคริสตจักรเข้าร่วมนมัสการ เพราะไม่เคยไปคริสตจักรในประเทศไทย และผมแนะนำมา CJ ของเรา มีใครบ้างครับที่มา CJ ด้วยวิธีนี้ ขอแจ้งให้ทราบด้วย ยินดีต้อนรับครับ!

นี่แสดงว่า มีคนกำลังสนใจและแสวงหาพระเจ้าอยู่ไม่น้อย หากเราเต็มใจยินดีเชิญชวนหรือต้อนรับคนใหม่ ๆ เราคงจะได้หลาย ๆ คนมาเป็นมาพบกับพระเจ้าเป็นสมาชิกมากขึ้นอย่างแน่นอน

ผมดีใจที่ในวันศุกร์ก่อนหน้านี้ CJ เราจัดรายการประกาศที่ BSC และมีคุณหมอท่านหนึ่งมาแจ้งผมตอนท้ายรายการว่า ได้อธิษฐานขอรับเชื่อพระเจ้า 1 ท่าน นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี ขออธิษฐานเผื่อด้วย ขอบคุณทีมงานทุกคนจาก CJ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณปุ๊, คุณแอน, คุณแป้ง และคุณโบ !

ผมดีใจที่เห็นว่า ทุกครั้งที่เราอธิษฐานเผื่อผู้อื่น เป็นพยานกับเขา แสดงความรักต่อเขา ชวนเขาเข้ากลุ่มหรือมาโบสถ์ เพื่อศึกษาพระวจนะของพระเจ้าหรือร่วมสามัคคีธรรม ก็มักจะมีคนที่พร้อมต้อนรับพระคริสต์อยู่เสมอ

ดังนั้น ขอให้เราตั้งเป้าที่จะไม่ยอมขาดการนมัสการพระเจ้าในทุกวันอาทิตย์ (นอกจากคอขาดบาดตายเท่านั้น) แล้วเราจะเจริญเติบโตขึ้นในฝ่ายจิตวิญญาณแน่นอน เหมือนกับการที่เราต้องบังคับตัวเองให้ไม่ขาด

  1. การรับประทานอาหาร
  2. การพักผ่อนนอนหลับ

ผลที่ตามมาก็จะเป็นการไม่ป่วยไข้และมีสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

ท้ายนี้ สมาชิก CJ ครับ อย่าลืม สมัครไปค่าย Connect” วันที่ 31- ก.ค.-2 ส.ค. นี้ ณ โรงแรม คลาสสิค คามิโอ อยุธยา ด่วนเลยนะครับ ผมไม่อยากให้ผู้ใดขาดหายไปแม้แต่คนเดียวเลย ดังนั้นไปกันให้ได้นะครับ!

ขอพระเจ้าอวยพระครับ แล้วพบกับใหม่ในวันเวลาต่าง ๆ ที่คริสตจักรมีกิจกรรม

และหรือติดต่อรับข่าวสาร/การหนุนใจจากผมได้ตาม Instagram/facebook และ twitter และเข้า Line ของ CJ  โดยด่วน!

ด้วยรัก

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.