งับทีละคำ

กัดทีละคำ

คนที่อดทนต่อการทดลองใจก็เป็นสุข เพราะเมื่อปรากฏว่าผู้นั้นทนได้แล้ว เขาจะได้รับมงกุฎแห่งชีวิต ซึ่งพระเจ้าได้ทรงสัญญาไว้แก่คนทั้งหลายที่รักพระองค์ (ยากอบ 1:12)

มีการกล่าวกันว่าการเปลี่ยนแปลงจะทำให้หัวใจของเรากลายเป็นสนามรบ เป็นความจริงครับ เมื่อคุณมาเชื่อในพระเยซูคริสต์ สงครามจะเกิดขึ้นในใจคุณ เป็นสงครามระหว่างพระเจ้าและซาตาน เมื่อคุณก้าวออกไปยอมรับว่าจะติดตามองค์พระคริสต์ มารต้องการดึงคุณออกไปจากสิ่งที่คุณเพิ่งกล่าวยอมรับ

ดังนั้นถ้าคุณกำลังเจออยู่กับการทดลองมากมาย ดีใจเถอะครับ เพราะเป็นตัวบ่งว่าคุณกำลังดำเนินชีวิตแบบคริสเตียนแท้

ถูกทดลองยังไม่ใช่ความบาป แต่เป็นยุทธวิธีที่มารชอบใช้ มันจะล่อลวงคุณ และจะกล่าวประณามคุณที่ถูกล่อลวง ถูกล่อลวงยังไม่ใช่ความบาป จะบาปต่อเมื่อคุณพ่ายแพ้ต่อการล่อลวงนั้น เหยื่อล่อไม่ใช่เป็นบาป แต่การงับต่างหาก ถ้าคุณปฏิเสธและเอาชนะได้ พระเจ้าทรงสัญญาว่าจะอวยพระพร เราอ่านในยากอบ “คนที่อดทนต่อการทดลองใจก็เป็นสุข เพราะเมื่อปรากฏว่าผู้นั้นทนได้แล้ว เขาจะได้รับมงกุฎแห่งชีวิต ซึ่งพระเจ้าได้ทรงสัญญาไว้แก่คนทั้งหลายที่รักพระองค์ (ยากอบ 1:12)

ตอนจบของเรื่องนี้คือคุณอยู่ภายใต้การควบคุมและฤทธิอำนาจของพระเยซูคริสต์ คุณมีป้ายว่าเป็นของพระเจ้าติดอยู่ และมารไม่อาจเข้ามาควบคุม ไม่อาจเข้ามาบังคับคุณได้ มันจึงต้องพยายามดึงคุณออกไป มันจะพยายามทำให้คุณอ่อนแอและยอมแพ้ในที่สุด มันอาจเริ่มจากให้คุณยอมประนีประนอม คือล่อให้งับไปทีละคำ ตรงนี้นิดตรงนั้นหน่อย ยอมประนีประนอม ยอมเปิดทางให้บ้างในบางพื้นที่ และไม่ช้า คุณก็จะพบตัวเองอยู่ในพื้นที่ๆไม่คิดว่าจะไป

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.