ขอพระเจ้าสร้างเราให้มีอิทธิพลที่ดีต่อคนรอบข้าง

เกลือและความสว่าง

“ท่านทั้งหลายเป็นเกลือแห่งโลก ถ้าเกลือนั้นหมดรสเค็มไปแล้ว จะทำให้กลับเค็มอีกอย่างไรได้ แต่นั้นไปก็ไม่เป็นประโยชน์อะไร มีแต่จะทิ้งเสียสำหรับคนเหยียบย่ำ ท่านทั้งหลายเป็นความสว่างของโลก นครซึ่งอยู่บนภูเขาจะปิดบังไว้ไม่ได้” (มัทธิว 5:13-14)

เมื่อคุณได้อ่านความจริงจากพระวจนะที่มีอำนาจด้านบนที่คริสเตียนหลายคนมองพลาดไป ความจริงง่ายๆคือ – ในฐานะผู้ติดตามพระเยซูคริสต์ คุณเป็นผู้มีอิทธิพลครับ

ผมจึงขอถาม – อิทธิพลความเป็นคริสเตียนเป็นแบบไหนที่มีในชีวิตคุณ? ให้ง่ายกว่านั้น – คุณมีอิทธิพลเชิงบวกหรือเชิงลบต่อคนรอบข้าง?

เมื่อเราคิดถึงเรื่องเกลือและความสว่าง เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักว่าแต่ละอย่างทำอะไรได้บ้าง

“แทรกซึม” ได้ครับ เกลือเป็นสารที่ซึมเข้าไปเพื่อถนอมและปรุงรสเนื้อ … และความสว่างจะแทรกเข้าไปในความมืด ทั้งสองสิ่งสร้างอิทธิพลต่อสิ่งที่ได้สัมผัส

โลกเราเต็มด้วยความมืดมิด และต้องการความสว่างอย่างยิ่งจากองค์พระเยซูคริสต์ โลกของเราเต็มด้วยความเน่าฟอนเฟะ และต้องการเกลือแห่งข่าวประเสริฐมาช่วยพยุง หนทางเดียวที่โลกจะรู้จักความสว่างและเกลือคือจากผู้เชื่ออย่างคุณและผม

ในฐานะผู้เชื่อ คุณได้แทรกซึมเข้าไปในบางพื้นที่และสร้างอิทธิพลเพื่อองค์พระเยซูคริสต์หรือยัง? คุณอวดพระเยซูในความคิด… ในคำพูด… ในท่าที และในการปฏิบัติต่อผู้อื่นหรือยัง?

คุณเป็นเกลือที่ซึมเข้าไป และเป็นแสงสว่างส่องไปยังโลกที่เน่าเปื่อยและมืดมิดหรือเปล่า?

คุณกำลังสร้างอิทธิพลต่อโลกรอบตัวคุณหรือไม่? คุณทำให้โลกนี้ดีขึ้นหรือแย่ลงกว่าเดิมครับ?

ทูลขอพระเจ้าให้สร้างอิทธิพลที่ดีต่อคนรอบข้างนะครับ

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

(Cr.ภาพ Thanes Photography)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.