ก.ค. 312015
 

4.1.1

ท่านทั้งหลายจงสงบใจจงระวังระไวให้ดี ด้วยว่าศัตรูของท่านคือมารวนเวียนอยู่รอบๆ ดุจสิงห์คำรามเที่ยวไปเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้ (1เปโตร 5:8)

หลายปีมาแล้วผมอ่านหนังสือน่าสนใจอยู่เล่มหนึ่งชื่อ “ความตายในพงหญ้า” ผู้เขียนเป็นนักล่าชั้นเซียน ไม่ได้เขียนแค่การล่าสิงห์โต แต่เขียนถึงการที่สิงห์โตล่ามนุษย์ด้วย

มีสิงห์โตฝูงหนึ่งชอบกลิ่นคาวเลือดและรสชาตเนื้อมนุษย์ กลางคืนพวกมันจะเข้าไปในแคมป์ที่พัก เดินข้ามคนที่นอนหลับโดยไม่รู้สึกตัว มันเจาะจงเลือกเหยื่อ ไม่มีใครรู้ว่าทำไมสิงห์โตถึงเลือกเหยื่ออย่างที่มันเลือก แต่มันจะฆ่าเหยื่อทันทีอย่างรวดเร็ว ลากออกไปโดยที่ไม่มีสักคนตื่น ผู้เขียนยังเขียนถึงแมวขนาดใหญ่ที่สามารถฆ่าคนได้เกินร้อย หนังสือยังบอกด้วยว่าสิงห์ที่กระโจนเข้าหาเหยื่อใช้ความเร็วร้อยหลาในสามวินาที

สิงห์โตเป็นสัตว์ที่มีพลังและน่ากลัวมาก พวกมันสามารถลากคุณไปได้อย่างรวดเร็วถ้าอยากทำ

พระคัมภีร์เปรียบมารเหมือนสิงห์ ใน 1เปโตร 5:8 บอกว่า “ท่านทั้งหลายจงสงบใจจงระวังระไวให้ดี ด้วยว่าศัตรูของท่านคือมารวนเวียนอยู่รอบๆ ดุจสิงห์คำรามเที่ยวไปเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้”

และในปฐมกาล พระเจ้าทรงเตือนคาอินไว้แล้ว “…ถ้าเจ้าทำไม่ดี บาปก็หมอบอยู่ที่ประตู อยากตะครุบเจ้า เจ้าจะต้องเอาชนะบาปนั้นให้ได้” (4:7) พระเจ้ากำลังบอกว่า “ฟังนะคนที่ชอบเล่นกับหายนะ ควรจะติดเบรก เพราะบาปเป็นเหมือนสัตว์ป่า พร้อมจะกระโจนเข้าใส่” มารมันชอบหาเรื่อง เดินติดจั่นเหมือนสิงห์ติดกรง

บาปหมอบคอยคาอินอยู่ที่ประตู และมันคอยเราอยู่ที่ประตูด้วย และสำหรับบางคนมันข้ามธรณีประตูเข้ามาแล้ว เราจึงต้อง “ระวังให้ดี”

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.