ส.ค. 092015
 

007

9 สิงหาคม 2015

สวัสดีครับพี่น้อง CJ

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับค่าย “Connect!” ที่เพิ่งผ่านมา (31 ก.ค. – 2 ส.ค.2015) นับเป็นค่ายประวัติศาสตร์อันยอดเยี่ยมของเราชาว CJ จริง ๆ

บรรยากาศเป็นพระพร ความรักฉันพี่น้องได้สำแดงออกอย่างเป็นรูปธรรม ความกระตือรือร้น ความถ่อมใจ เป็นที่สัมผัสได้ แม้แต่ญาติมิตร ที่ไม่ได้เป็นคริสเตียนก็รับรู้ได้ เนื้อหา และบทเรียนต่าง ๆ ก็เป็นประโยชน์ อีกทั้งบทเพลง และดนตรีก็ไพเราะ เกมต่าง ๆ ก็สนุกสนานเป็นกันเอง

อาหารไม่ต้องพูดถึง อร่อยและมากจนล้นคอ!

สถานที่ก็สุดยอดที่สุดตั้งแต่เคยจัดค่ายมา

ฝ่ายรายการ/ฝ่ายสถานที่ (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณปุ๊ ที่ติดต่อได้ราคาดีเป็นพิเศษ ) /ฝ่ายปฏิคมต้อนรับ /ฝ่ายสูจิบัตร/หนังสือค่าย /ฝ่ายพาหนะ/ฝ่ายบริการช่วยเหลือ/ฝ่ายเด็ก และทุกฝ่ายอื่น ๆ ก็ทำได้ยอดเยี่ยม

ต้องปรบมือดัง ๆ ให้กับคุณเล็ก ประธานค่าย คุณตูน และทีมงานค่ายทุกคน และลูกค่ายทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต้องขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนถวายพิเศษเพื่อค่ายครั้งนี้

และสุดท้ายต้องปรบมือขอบคุณพระเจ้าของเราที่ทรงประทานพระพรมากล้น เสียดายแทนพี่น้องที่ไม่อาจไปร่วมค่ายครั้งนี้ หวังว่าโอกาสหน้าท่านจะไม่พลาดโอกาสดีเยี่ยมเช่นนี้อีก

ในวันนี้ เป็นวันพิเศษ ที่เราขอบคุณพระเจ้าสำหรับการครบรอบปีของการย้ายสถานที่มาอยู่ ณ ที่แห่งนี้ โดยความกรุณาของคุณตั๊ก และคุณหน่อยที่สร้างห้องประชุมใหม่ของโรงเรียน Trinity และได้อนุญาตให้เราใช้เป็นสถานที่นมัสการในวันอาทิตย์ ควบคู่ไปกับการเป็นห้องประชุมโดยปกติของโรงเรียนในวันทำการ

ขอพระเจ้าอวยพรครอบครัวของท่านและกิจการของโรงเรียนแห่งนี้ ให้เจริญรุ่งเรือง และคลาดแคล้วอุปสรรคปัญหาและภัยใด ๆ ทุกประการ

อีกทั้ง วันนี้เป็นโอกาสพิเศษที่มาระลึกถึง “คุณแม่” ทั้งของแผ่นดิน และในชีวิตของเรา ขอพระเจ้าทรงอวยพรผู้เป็นแม่ทุกท่าน

ขอให้เรามาขอบคุณพระเจ้าผ่านเสียงเพลง/ดนตรี คำพยานและคำแบ่งปันต่าง ๆ ปิดท้ายด้วยอาหารหลากหลายที่สมาชิกนำมาแบ่งปันในวันนี้

อนึ่ง ในระหว่างที่อยู่ที่ค่าย ผมได้มีโอกาสไปแวะเยี่ยมที่คริสตจักรแบ๊บติสต์ อยุธยา ที่คริสตจักร CJ ของเราเคยช่วยเหลือ ในช่วงน้ำท่วมใหญ่ ซึ่งเป็นคริสตจักรที่ได้รับการกล่าวขานกันด้วยความอัศจรรย์ใจว่า เป็นดุจคริสตจักรที่ตายไปแล้ว แต่กลับเป็นขึ้นมาใหม่ ที่เจริญเติบโตได้อย่างเข้มแข็งที่สุดในจังหวัดอยุธยา

เวลานี้ คริสตจักรแห่งนี้กำลังปรับปรุงห้องนมัสการ ต้องใช้งบประมาณราว ๆ 4 แสนบาท แต่เวลานี้ ยังขาดเงินอยู่ ราว ๆ 1 แสน บาท

ผมได้บอกกับศิษยาภิบาลและสมาชิกที่นั่นว่า พวกเราชาว CJ จะอธิษฐานเผื่อ และหากผู้ใดได้รับการดลใจจากพระเจ้า มีใจอยากสมทบทุนช่วยเหลือตามกำลัง ผมจะรวบรวมและนำมามอบถวายเพื่อช่วยเหลืองบบูรณะโบสถ์ให้เหมือนครั้งที่เราเคยช่วย ในคราวที่คริสตจักรแห่งนี้ประสบอุทกภัย

ดังนั้น หากผู้ใดมีใจปรารถนาที่จะถวายช่วยเหลือพี่น้องของเรา ขอแจ้งได้ที่ผม หรือสำนักงานด่วนครับ เพราะว่ากำหนดต้องชำระเงินที่เหลือคือ สิ้นเดือนนี้ ขอพระเจ้าอวยพรทุกน้ำใจนะครับ

สุดท้ายนี้

  1. อย่าลืม ชั้นเรียนพระคัมภีร์เดิม “โยนาห์” เริ่มต้นแล้ว ในวันพฤหัสนี้ สมัครด่วนครับ (หากประสงค์จะรับใบประกาศนียบัตรของคริสตจักร )
  2. อย่าลืมอธิษฐานเผื่อและพาญาติมิตรไปร่วมงานประกาศของ CJ/CL/NVB และ BSC ประจำเทอม ที่ BSC สี่แยกพญาไท วันศุกร์ที่ 14 ส.ค. 2015 ไปเชียร์ คริสตี้ แพรว และแม๊กซ์ของเรา ด้วยกัน

ขอให้เราทักทายปราศรัยกันด้วยความรักของพระเจ้า และทำให้คนบางคนมีความสุขมากขึ้น นะครับ!

ด้วยรัก

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์)ศิษยาภิบาล

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.