ส.ค. 242015
 

เงยดู

ขอพระเจ้าทรงเงยพระพักตร์ของพระองค์เหนือท่าน และประทานสวัสดิภาพแก่ท่าน (กันดารวิถี 6:26)

คุณเคยคุยกับบางคนที่เขาไม่ได้สนใจฟังหรือไม่? หรือว่าคุณคุยกับบางคนที่กำลังแชทบนมือถือไปพร้อมๆกัน คุณกำลังเล่าว่า “ผมก็ตอบไปแบบนี้ …. คุณฟังผมอยู่หรือเปล่าครับ?”

“ฟังอยู่”

“ผมพูดว่าอะไรครับ?”

“เอ่อ ไม่ค่อยแน่ใจ”

บางครั้งเราสงสัยว่าพระเจ้าเป็นแบบนี้หรือเปล่า สงสัยว่าพระองค์ใส่พระทัยฟัง และรู้หรือเปล่าว่าเรากำลังมีปัญหา มีบางสิ่งกำลังเกิดขึ้นกับเรา

บางทีโยเซฟอาจรู้สึกเหมือนกันในตอนนั้น เพราะท่านเองก็เป็นเพียงมนุษย์ ท่านทำทุกสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ยอมแพ้ต่อการทดลองจากภรรยาของโปทิฟาร์ แต่แล้วเกิดอะไรขึ้น? ถูกกล่าวหาว่าพยายามข่มขืน และถูกจับเข้าคุกในอียิปต์ โยเซฟอาจคิดตื้นๆว่า “ทำไมเป็นอย่างนี้ ฉันรับใช้พระเจ้า ทำตามพระประสงค์ และนี่คือสิ่งที่ได้หรือ ถ้ายอมตามนางโปทิฟาร์ซะ คงไม่ต้องติดคุก แถมอาจได้กินอยู่หรูหรากว่าเดิม แต่นี่กลับต้องมาทนทุกข์”

พระคัมภีร์ไม่ได้บอกเราว่าโยเซฟคิดแบบนั้น ผมแค่สงสัยว่าถ้าเกิดท่านคิด แม้ขณะที่อยู่ในคุก พระเจ้าก็ยังอวยพระพรท่านและเตรียมท่านไว้สำหรับสิ่งที่ยิ่งใหญ่ วันดีๆที่สุดกำลังรอท่านอยู่ พระเจ้าทรงเตรียมท่านให้เป็นผู้ที่สามารถรับมือกับบทเรียนเหล่านั้น ทำนองเดียวกัน ทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคือการจัดเตรียมเราไว้เพื่อบางสิ่ง

กันดารวิถี 6:26 กล่าวว่า “พระเจ้าทรงเงยพระพักตร์ของพระองค์เหนือท่าน” คำว่า “เงยพระพักตร์” แปลอีกอย่างว่า “เพื่อมองดู เพื่อให้เห็น ให้รู้ ด้วยใส่ใจและสนใจอย่างเต็มที่”

เราได้รับการใส่พระทัยอย่างเต็มที่นะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพจาก www.catster.com)

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)