ส.ค. 232015
 

เยี่ยมครอบครัวต้นเปิ้ล

23 สิงหาคม 2015

สวัสดีครับชาว CJ

ผมดีใจที่วันนี้เราได้ให้บัพติศมาพี่น้องจำนวน 5 คน คือ

1. คุณแก้วกาญจน์ ชื่นเป็นนิจ (แนน)

2. คุณอิสริยา บุษราคัมวงษ์ (ที)

3. คุณไชยวัฒน์ เจริญรุจิตานนท์ (ชิน)

4. คุณจิตราพัชร ม่วงทิม(พัชร)

5. คุณวงเดือน นรินทรางกูร ณ อยุธยา(แม่วงเดือน)

ขอให้เราออกไปนำคนที่เรารักให้มารู้จักกับพระเจ้า เพื่อพวกเขาจะได้รับความรอด ได้อยู่ในสวรรค์ตลอดนิรันดร์

ในปีหน้า คริสตจักร CJ ของเราตั้งเป้าจะให้บัพติศมาเช่นนี้ ปีละ 4 ครั้ง ๆ ละ อย่างต่ำ 15 คน สำหรับในปีนี้ยังเหลืออีก 1 ครั้งในวันที่อาทิตย์ 15 พฤศจิกายน ผู้ใดประสงค์จะรับบัพติศมาในวันเวลาดังกล่าว แจ้งด่วนที่ ครูเอ๋/คุณแดง และคุณโบ

นับจากนี้ไปทุกอาทิตย์ผมจะขอแนะนำหรือแบ่งปันประสบการณ์กับสมาชิก CJ ของเราอาทิตย์ละคนหรืออาทิตย์ละครอบครัว โดยอาทิตย์นี้จะขอเริ่มต้นที่ครอบครัวของคุณต้น (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) และคุณเปิ้ล (อัจฉรา พันธุมเลิศรุจี) ที่เพิ่งให้กำเนิดทายาทนามว่า มาวิญญ์ (Marvyn)

ผมดีใจที่คุณเปิ้ลมารู้จักพระเจ้า ณ คริสตจักรแห่งความสุข (CJ) ของเรานี้ คุณเปิ้ลเป็นผู้หญิงเก่งที่มีพ่อแม่เก่ง โดยเฉพาะคุณพ่อที่เป็นชาวต่างประเทศที่เป็นครูสอนอยู่โรงเรียนนานาชาติ ดีใจที่คุณพ่อคุณแม่ของคุณเปิ้ลใจกว้างยอมให้คุณเปิ้ลมาเป็นคริสเตียน และดีใจที่คุณต้น (ตระการ) ที่เดิมเป็นสมาชิกคริสตจักรไมตรีจิต (คริสตจักรจีนโพ้นทะเลที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชียอาคาเนย์) มาทำความรู้จัก และสร้างความสัมพันธ์ด้วย (โดยมีสมาชิก CJ บางคนแอบเป็นสะพานเชื่อม)

คุณต้นเป็นคนที่เก่งและดังอยู่แล้ว จึงหาคนที่เหมาะสมด้วยยาก กอปรกับครอบครัวคุณต้นเป็นครอบครัวคริสเตียนที่เคร่งครัดในความเชื่อตามทางของพระคริสต์ ทำให้คุณต้นต้องการ(ว่าที่) ภรรยา ที่มีความเชื่อในพระเจ้า จึงจะผ่านการยอมรับของครอบครัว

คุณต้นเลยแวะเวียนมา CJ เพราะกิตติศัพท์คุณภาพของผู้หญิง CJ แห่งนี้ และคุณเปิ้ลก็เป็นตัวแทนหญิงยุคใหม่ที่เก่งรอบตัว รักความก้าวหน้า ขยันทุ่มเทในการค้า แม้ต้องเดินทางไปต่างประเทศติดต่อธุรกิจให้กับบริษัทโดยลำพัง และในที่สุด ต้นรักของ “ต้น”–“เปิ้ล” ก็งอกเงย ทั้ง 2 เข้ารับการอบรมการใช้ชีวิตคู่จนแน่ใจจึงเข้าสู่พิธีสมรสและต่อมาก็มีข่าวดีคือบัดนี้ น้องมาวิญญ์ ก็ได้คลอดออกมาด้วยความยินดีปรีดาของบรรดาญาติมิตรและพวกเราชาว CJ เป็นอย่างยิ่ง

ผม คุณแดง และคุณเล็ก เป็นตัวแทน CJ นำของขวัญไปเยี่ยมครอบครัวนี้ที่โรงพยาบาลสมิติเวช คุณเปิ้ลก็ชวนให้คุณแม่มาที่ CJ เพื่อช่วยดูแลหลานด้วย ซึ่งคุณแม่ก็ดูจะมีความเต็มใจ (ซึ่งก่อนหน้านี้คุณปุ๊ของเราได้ชวนท่านไว้ก่อนแล้ว ) คุณต้นเองก็กล่าวกับผมว่า จะขอสมัครเป็นสมาชิก CJ ด้วย เพื่อว่า ครอบครัวของคุณต้นและทุกคนจะได้กลายเป็นชาว CJ อย่างสมบูรณ์ …ขอยินดีต้อนรับครับ!

ผมหวังว่า เมื่อครอบครัวของคุณเปิ้ลมาที่ CJ พวกเราทุกคนในครอบครัว CJ จะให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เหมือนที่เราได้ต้อนรับญาติมิตรของสมาชิกคนอื่น ๆ ของเรามาแล้วเป็นอย่างดีทุกคน

ขอพระเจ้าอวยพรให้ CJ ของเราเป็นครอบครัวที่มีความรักและอบอุ่น เพิ่มพูนด้วยสมาชิกที่ดีอย่างไรขาดสาย

อนึ่ง วันนี้ ในเวลา บ่าย 3-6 โมง ที่หอธรรม BCC ผมขอเชิญชวนพวกเราชาว CJ ที่ประสงค์จะเพิ่มพูนความเข้าใจในเรื่อง พ.ร.บ. คริสตศาสนาในประเทศไทย ให้ร่วมใจกันไปรับฟังผู้ที่ร่าง ที่จะมาอธิบายให้ฟังถึงผลดีผลเสียที่กระทบต่อคริสตจักรของเราโดยตรง และผมจะไปด้วยแน่นอน!

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ!

ด้วยรัก

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

 

 

 

ปล. อย่าลืมวันพฤหัส เรามีชั้นเรียนพระคัมภีร์ “โยนาห์” ที่เยี่ยมยอด อย่าลืมมาเรียน!

 

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)