อิทธิพลฝ่ายวิญญาณของคุณ

ผู้นำฝ่ายวิญญาณครอบครัว

เขาทั้งหลายก็ชักชวนกันว่า “มาเถอะ ให้เราจับฉลากกัน เพื่อเราจะทราบว่า ใครเป็นต้นเหตุแห่งภัยซึ่งเกิดขึ้นแก่เรานี้” ดังนั้นเขาก็จับฉลาก ฉลากนั้นก็ตกแก่โยนาห์ (โยนาห์ 1:7)

ชายหรือหญิงคนใดที่อยู่นอกน้ำพระทัยพระเจ้าอาจเป็นอันตรายให้กับตนเองหรือคนรอบข้าง ตัวอย่างเช่น – โยนาห์ พระเจ้าสั่งให้โยนาห์ไปประกาศที่นีนะเวห์ และโยนาห์บอกไม่เอา กลับลงเรือหนีไปในทิศตรงข้าม เมื่อเกิดพายุใหญ่ เรือโคลงไปมาอย่างรุนแรง ทุกคนได้รับผลกระทบเพราะโยนาห์ และพวกเขาหาจนเจอว่าท่านเป็นตัวปัญหา จึงบอกพวกเขาว่า “จงจับตัวข้าพเจ้าโยนลงไปในทะเลก็แล้วกัน ทะเลก็จะสงบลงเพื่อท่าน เพราะข้าพเจ้าทราบอยู่ว่าที่พายุใหญ่เกิดขึ้นแก่ท่านเช่นนี้ ก็เนื่องจากตัวข้าพเจ้าเอง” (โยนาห์ 1:12) โยนาห์ก็ลงไปในทะเล และพายุก็สงบลง

ชายคนหนึ่ง ที่ไม่เชื่อฟัง ส่งผลต่อคนรอบข้าง ลองคิดถึงชายคนหนึ่งที่ไม่ได้ทำตัวเป็นสามีอย่างที่พระเจ้าต้องการให้เป็น ไม่ได้เป็นผู้นำฝ่ายวิญญาณของครอบครัว ในหลายครอบครัวคริสเตียน ภรรยาเป็นผู้นำฝ่ายวิญญาณของครอบครัว สามีก็แค่ตามๆไป แต่จะดีกว่าขนาดไหนถ้าสามีตระหนักได้ว่าเขาควรเป็นผู้นำฝ่ายวิญญาณของครอบครัว

ผมเคยอ่านเจองานค้นคว้าที่บอกว่าถ้าพ่อและแม่ไปโบสถ์อย่างสม่ำเสมอ  33% ของลูกๆก็จะไปโบสถ์สม่ำเสมอด้วย ในขณะที่ 41% อาจไปบ้างไม่ไปบ้าง และที่น่าสนใจ แม้ผู้เป็นพ่อไปโบสถ์สม่ำเสมอ แต่แม่ไม่ค่อยได้ไป  38% ของลูกๆจะไปโบสถ์สม่ำเสมอครับ

นึกถึงอิทธิพลที่พ่อแม่มีต่อลูกๆ พวกเขาจะส่งมรดกนี้ต่อๆไป และเมื่อพ่อแม่พูดว่า “เราจะโบสถ์กัน” หรือ “เราจะไปเรียนพระคัมภีร์คืนพฤหัสฯกัน” จะเป็นแบบอย่างที่ล้ำเลิศขนาดไหนสำหรับลูกๆ

คิดถึงผลกระทบฝ่ายวิญญาณที่คุณสามารถสร้างให้กับผู้คนรอบข้างได้นะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ www.desi88.com)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.