ไม่มีใครในโลกนี้ไกลเกินไปสำหรับพระเยซู

ไม่ไกลเกินพระเยซู

มวลมนุษย์ทั่วแผ่นดินโลกเอ๋ย จงหันมาหาเราและรับการช่วยให้รอด เพราะเราเป็นพระเจ้า และไม่มีอื่นใดอีก (อิสยาห์ 45:22)

มันไม่สำคัญว่าคุณเป็นใคร เคยทำอะไรมา หรือเคยไปอยู่ที่ไหนกับใคร ไม่มีใครที่อยู่ไกลเกินไปสำหรับพระเยซู

ผมคิดว่านี่เป็นถ้อยคำที่สำคัญและควรนำมาย้ำบ่อยๆ – ไม่มีใครอยู่ไกลเกินพระเยซู – ไม่มีครับ และไม่มีหลักฐานใดที่ดีไปกว่าเรื่องของสตรีที่พระเยซูไปพบที่บ่อน้ำ

เมื่อพระเยซูพบหญิงคนนี้ เธอเคยถูกใช้และถูกข่มเหง ผ่านการหย่าร้างมาห้าหน และปัจจุบันเธออยู่กับชายที่ไม่ได้แต่งงานกัน ชีวิตเธอไม่โสภานัก อย่างน้อยก็ไม่โสภาในสายตาคนรอบข้าง แม้กระนั้น พระเยซูก็ทรงเอื้อมออกไปหา ประทานน้ำแห่งชีวิตที่นำไปสู่ชีวิตนิรันดร์ให้เธอ และชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปในทันทีและเปลี่ยนไปชั่วนิรันดร์

ผู้หญิงคนนี้ … ชีวิตที่ถูกย่ำยี เต็มด้วยความทุกข์ ล้มเหลวและแหลกสลาย … หญิงที่ไร้ค่า ท้อล้า … ถูกสร้างให้เป็นคนใหม่ ด้วยฤทธิอำนาจของพระเยซูคริสต์ที่เริ่มเปลี่ยนแปลงเธอ เธออยู่ไม่ไกลเกินไปสำหรับพระองค์ครับ

และสิ่งนี้ทำให้เห็นชัดว่ามันเกี่ยวข้องกับชีวิตคุณและผม ไม่มีใครรอบตัวเรา … ไม่ว่าดูไร้ค่า ท้อล้า หรือดูมัวหมองแค่ไหน ….ไม่ไกลเกินพระเยซูครับ

และที่สำคัญ คุณเองก็ด้วย…

ยอห์น 4:13 พระเยซูตรัสว่า “ทุกคนที่ดื่มน้ำนี้จะกระหายอีก แต่ผู้ที่ดื่มน้ำซึ่งเราจะให้แก่เขานั้น จะไม่กระหายอีกเลย น้ำซึ่งเราจะให้เขานั้น จะบังเกิดเป็นบ่อน้ำพุในตัวเขาพลุ่งขึ้นถึงชีวิตนิรันดร์”

พระเยซูตรัสว่า “ทุกคน” ที่ดื่มน้ำนี้ที่พระองค์ประทานให้จะมีชีวิตนิรันดร์ อย่างที่พูดไปก่อนหน้า ไม่ว่าคุณเป็นใคร เคยทำอะไรมา หรือเคยไปอยู่ที่ไหนกับใคร ไม่มีใครในพวกเราที่อยู่ไกลเกินพระเยซู

ผมอธิษฐานขอให้ไม่ว่าคุณเป็นใคร อดีตเหนี่ยวรั้งคุณไว้แค่ไหน ให้หันกลับมาหาพระเจ้าเถอะครับ

ไม่มีใครในโลกนี้ที่อยู่ไกลเกินพระเยซู

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

(Cr. ภาพ  www.Soulshepherding.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.