ถวายสิ่งดีที่สุดให้พระเจ้า

เขียนเช็ค

แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้ (มัทธิว 6:33)

คุณให้พระเจ้าสิ่งดีที่สุดในทุกพื้นที่ของชีวิตหรือไม่?

ถวายสิ่งดีที่สุดไม่เพียงแต่หมายถึงให้เวลาและความสามารถที่ดีที่สุดกับพระองค์ … ยังหมายถึงเป็นผู้อารักขาสิ่งที่พระองค์มอบให้ด้วย!

รู้หรือไม่ วิธีคิดและจัดการเรื่องเงินทองของเราเป็นตัวบอกอย่างดีว่าเราไว้ใจใคร และให้ความสำคัญจริงจังกับเรื่องใด ยังเป็นการสำแดงความเชื่อ ความหวังใจ และความรักของเราในฐานะผู้เชื่อด้วย

บ่อยครั้งเราพูดว่าเราวางใจในพระเจ้าเพื่อเติมเต็มในสิ่งที่จำเป็น … แต่เรากลับเข้มงวดกับการใช้เงินของเรา มันง่ายที่จะพูดว่า “เมื่อไรที่รายได้ฉันเพิ่มขึ้น ฉันจะถวายเงินให้โบสถ์” หรือ “อยากมีรายได้เพิ่มขึ้น จะได้นำเงินไปช่วยงานของพระเจ้าตามที่ต่างๆในโลก” ถวายเงินให้กับการงานของพระเจ้าเดี๋ยวนี้ และวางใจว่าพระองค์จะประทานให้พอเพียงตามความจำเป็น ผมคิดว่าพระคำข้อนี้บอกได้ดีที่สุด – แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้

จำไว้ว่าถวายดีที่สุดให้กับพระเจ้าในเรื่องเงินทอง จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความหวังใจของคุณในอนาคต

มีสิ่งดีใดๆในการสะสมทรัพย์สมบัติไว้ในโลก? คุณเข้ามาในโลกนี้มือเปล่า และคุณก็จะจากไปมือเปล่า แต่ถ้าคุณเริ่มลงทุนสำหรับอนาคตในแผ่นดินของพระเจ้า วันหนึ่งข้างหน้า เมื่อคุณต้องรายงานสิ่งที่คุณทำในชีวิตที่บนโลกจำเพาะพระพักตร์พระเจ้า จนทำให้พระองค์ตรัสได้ว่า “ดีมาก ลูกที่ดีและซื่อสัตย์ของเรา”

ท้ายที่สุด จำไว้ว่าให้สิ่งดีที่สุดของคุณกับพระเจ้าบอกได้ดีถึงความรักของคุณที่มีต่อพระองค์ พระจ้าไม่ได้ปรารถนารับสิ่งที่คุณถวายเพราะความรู้สึกผิด หรือเพราะบางคนบอกให้ทำ พระองค์ปรารถนาให้คุณถวายจากใจที่รักพระองค์และรักในคริสตจักรของพระองค์ เพราะทรงทราบดีถึงความคิดและแรงจูงใจของคุณ

ถวายเงินก้อนใหญ่ด้วยใจที่หลอกลวงหรือจอมปลอมเพื่อหวังผลบางอย่างพระเจ้าทรงทราบ คุณไม่อาจปกปิดหัวใจที่แข็งกระด้างของคุณด้วยยอดเงินบนเช็ค

สรุปคือพระเจ้าไม่ได้ต้องการเงินทองของคุณ ที่ต้องการคือหัวใจของคุณ ดังนั้น วันนี้จงใส่ใจในการถวายเพื่อพระองค์ เพราะนี่เป็นการสำแดงความเชื่อ ความหวังใจ และความรักที่คุณมีต่อพระองค์!

วิธีที่คุณจัดการกับเงินทองจะบ่งถึงความเป็นตัวตนของคุณ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.