สารจากศิษยาภิบาล

สูจิบัตร 6 กันยายน 2015

6 กันยายน 2015

ขอส่งคำทักทายมายังพี่น้อง CJ และพี่น้องที่มาเยือนทุกท่าน

ในท่ามกลางปัญหาชีวิตของหลาย ๆ คนในคริสตจักรแห่งนี้ เราได้เห็นพระหัตถ์ของพระเจ้าเคลื่อนไหว ทรงนำและช่วยเหลือให้แต่ละคนผ่านพ้นวิกฤตมาได้อย่างอัศจรรย์ ผมชื่นชมยินดีกับคำพยานของหลาย ๆ ท่าน สำหรับการช่วยกู้ชีวิตเป็นอย่างยิ่ง

วันนี้ ผมขอแนะนำคนหนึ่งในท่ามกลางเราที่เพิ่งเข้าพิธีรับบัพติศมาไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2015 เธอมีนามว่า แก้วกาญจน์ ชื่นเป็นนิจ หรือ “แนน”

แนน เป็นชาวสมุทรปราการในเวลานี้ แต่ภูมิหลังมาจากจังหวัดสุรินทร์ เธอจบคณะศิลปกรรม จุฬาฯ และเป็นทีมงานของ “เดอะ ว๊อยซ์ คิด” (The Voice Kids) เธอได้พบคุณฟั่น และทีมนักดนตรีคริสเตียนอย่าง นิน และออย ก็เกิดความสนใจและมาคริสตจักร CJ และรับเชื่อพระคริสต์ด้วยความคิด ทำนองเดียวกับการลองคบกันเป็นแฟนไปก่อนแล้ว หากพบว่าไม่ดีก็ค่อยเลิก

แต่ไม่ช้า เธอก็เกิดความเชื่อในพระเจ้าอย่างแท้จริง และดูเหมือนว่า พระเจ้าทรงประทานความมั่นใจและเหตุผลให้ในยามที่เผชิญกับปัญหาพร้อมกับทรงบอกทางเดินหรือทางออกให้อยู่เสมอ

บัดนี้เธอยังเป็นนักร้องในงานต่าง ๆ และเป็นครูสอนร้องเพลงให้กับบรรดาพวกดาราทั้งหลายในสังกัดของช่อง 7 (สี) และดีใจที่ แนน ชวนคุณพ่อคุณแม่ (ที่ไม่ได้เป็นคริสเตียน) มาในวันรับบัพติศมาของเธอด้วย และก็เป็นเรื่องเกินความคาดคิด เพราะว่า คุณพ่อของแนน เป็นรุ่นน้องภรรยาของผมที่เติบโตและเรียนรู้เรื่องพระเจ้ามาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กนักเรียนที่โรงเรียนสามมุกคริสเตียน

บรรยากาศเลยคึกคักสนุกสนาน เป็นกันเองด้วยความดีใจและด้วยความใจกว้างของคุณพ่อคุณแม่ของแนนเองในการยอมรับการตัดสินใจของผู้เป็นบุตรสาว และผมดีใจมากที่สมาชิกของเราพาคุณพ่อคุณแม่ละคนที่รักมาที่คริสตจักรกันมากขึ้น

อีกเรื่องหนึ่งคือ เวลานี้ ชั้นเรียนโยนาห์ ก็จบลงแล้ว เรากำลังจะเริ่มเล่มใหม่ในพฤหัสนี้ จึงขอเชิญทุกท่านมาร่วมศึกษากันนะครับ

ขอให้ทุกท่านอธิษฐานเผื่อคุณโบ และพันธกิจของ BSC เชียงใหม่ที่จะเริ่มต้นการสอนภาษาราคาถูกและแบ่งปันข่าวดีของพระเจ้าแก่ผู้เรียนและครอบครัว ในเร็วๆ นี้ เวลานี้ต้องการเงินจำนวน 7 ล้านบาท (ในการซื้ออาคาร 2 ห้อง และบูรณะซ่อมแซมตกแต่งใหม่) เพื่อทำพันธกิจที่นั่นอย่างยั่งยืน

ขอพระเจ้าทรงนำผู้ที่มีใจสนับสนุนถวายได้ที่ “มูลนิธิสงเคราะห์ชาวไทย” ธ.กรุงเทพฯ สาขานานาเหนือ เลขบัญชี 000-1-93816-9 (ใบเสร็จลดหย่อนภาษีได้)

และขอให้อธิษฐานเผื่อวัน(อาทิตย์)นี้ ที่ชาว CL มีค่ายอยู่ที่ จ.นครนายก (4-6 ก.ย.)

ขออธิษฐานเผื่อการประชุมอนุชนแบ๊บติสต์เอเชีย (APBYF) วันที่ 21-25 ต.ค.นี้ และให้ความร่วมมือช่วยเหลือด้วยเมื่อได้รับการร้องขอ หรือขอให้สมัครไปค่าย หากว่า เป็นกลุ่มเป้าหมาย แต่ยังไม่ไดสมัคร

ขออธิษฐานเผื่อญาติมิตรของเราที่เจ็บป่วยหรือมีปัญหาเศรษฐกิจหรือปัญหาอื่น ๆ ขอให้ทุกคนปลอดภัยมีความสุขและเติบโตไปกับพระเจ้า

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.