จิตวิญญาณไม่มีการลาพักร้อน

วันพักร้อน

ครั้นถึงฤดูแล้งเมื่อบรรดากษัตริย์ยกกองทัพออกไปรบ ดาวิดทรงใช้โยอาบพร้อมกับพวกข้าราชการและ อิสราเอลทั้งหมด เขาไปกวาดล้างคนอัมโมนและล้อมเมืองรับบาห์ไว้ แต่ดาวิดประทับที่เยรูซาเล็ม (2ซามูเอล 11:1)

หลายปีมาแล้วตอนที่ผมไปพูดที่ฮาวาย ผมพบใครบางคนที่บอกผมว่าเขากำลังลาพักร้อนฝ่ายวิญญาณ บอกว่ากำลังขอเบรกตัวเองจากชีวิตคริสเตียน

ผมบอกไปว่าไม่มีการพักร้อน แล้วเราก็คุยกันยาว ในที่สุดก็จบลงที่เขายอมกลับมามอบชีวิตให้พระคริสต์อีกครั้ง และผมดีใจที่จะบอกว่าทุกวันนี้เขายังเข้มแข็งรับใช้พระเจ้าอยู่

ทันทีที่เราถอยและไม่สู้ในสงครามฝ่ายวิญญาณ เราก็จะเริ่มอ่อนแอ ทันทีที่เรานอนหลับ เราก็จะอ่อนแอ นี่คือสิ่งเดียวกับที่เกิดขึ้นกับกษัตริย์ดาวิด จากที่ไม่ประสาในฐานะเด็กเลี้ยงแกะ มาเป็นกษัตริยผู้ยิ่งใหญ่ของอิสราเอล นำทัพออกสู่สงคราม ท่านเป็นทั้งผู้มีอำนาจและคนของพระเจ้า แต่หลังจากดำเนินกับพระเจ้าหลายปี ดาวิดปล่อยชีวิตฝ่ายวิญญาณให้ล่องลอยไปสบายๆ เราอ่านใน 2ซามูเอล 11:2 ว่า “อยู่มาเวลาเย็นวันหนึ่งเมื่อดาวิดทรงลุกขึ้นจากพระแท่น และดำเนินอยู่บนดาดฟ้าหลังคาพระราชวัง ทอดพระเนตรจากหลังคาเห็นผู้หญิงคนหนึ่งอาบน้ำอยู่ หญิงคนนั้นสวยงามมาก”

ดาวิดกำลังทำสิ่งใดอยู่? ท่านกลับมาอยู่ที่วัง ที่น่าสนใจคือกองทัพของท่านกำลังอยู่ในสนามรบ และดาวิด กษัตริย์นักรบที่ควรนำทัพอย่างที่เคยทำ กลับขอเวลานอกมาพักผ่อน

และนี่คือเหตุผลที่ อ.เปาโลบอกทิโมธี “ดังนั้นท่านจงหลีกหนีเสียจากราคะตัณหาของคนหนุ่ม และจงใฝ่ในทางธรรม ในความเชื่อ ความรัก และสันติสุขร่วมกับผู้ที่ออกพระนามขององค์พระผู้เป็นเจ้าด้วยใจบริสุทธิ์” (2ทิโมธี 2:22) ถ้อยคำเหล่านี้ไม่ได้มีไว้สำหรับคนหนุ่มสาวเท่านั้น คุณอาจเป็นชายหรือหญิงสูงวัยที่ยังไม่พ้นไปจากราคะตัณหา

คุณอย่าเติมความกระหายของราคะ ปล่อยให้มันอดตาย ออกเสียให้ห่างจากอะไรก็ตามที่ทำให้คุณต้องตกจากมาตรฐานของศีลธรรมนะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ deviantart.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.