จากศีรษะจรดเท้า

ประดับความงาม

แต่ท่านจงประดับกายด้วยพระเยซูคริสตเจ้า และอย่าจัดเตรียมอะไรไว้บำรุงบำเรอตัณหาของเนื้อหนัง (โรม 13:14)

เมื่อเราสวมใส่เสื้อผ้า เราคาดหวังให้มันไปกับเรา ทำโน่นนี่กับเราในทุกแห่งที่ไป แต่คุณเคยเห็นบางคนหรือไม่ แทนที่จะสวมใส่เสื้อผ้ากลับกลายเป็นว่าถูกเสื้อผ้าสวมใส่? เราไม่ต้องการให้เสื้อผ้าทำกับเราแบบนั้น เราต้องการให้เสื้อผ้าเหมาะกับตัวเรา

พระคัมภีร์บอกเราว่า “แต่ท่านจงประดับกายด้วยพระเยซูคริสตเจ้า และอย่าจัดเตรียมอะไรไว้บำรุงบำเรอตัณหาของเนื้อหนัง” (โรม 13:14) ผมชอบที่ เจ บี ฟิลลิปส์ในยุคพระคัมภีร์ใหม่กล่าวเอาไว้ : “ขอให้เราเป็นประชากรของพระคริสต์ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า อย่าเปิดโอกาสให้เนื้อหนังได้ออกมาเปิดเผยตัวตน”

ประดับกายด้วยพระเยซูคริสต์คือให้พระองค์เป็นส่วนในทุกสิ่งที่เราทำ หมายความว่าพระองค์ไปทุกแห่งกับเรา ไม่ใช่แค่พระเยซูวันอาทิตย์ แต่เป็นพระเยซูของวันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสฯ วันศุกร์ และวันเสาร์ด้วย

สิ่งที่เราสมควรทำในแต่ละวัน – ประดับกายด้วยพระคริสต์ครั้งแล้วครั้งเล่า สวมใส่พระองค์วันแล้ววันเล่า แปลว่าพระองค์เป็นองค์พระผู้เป็นเจ้าของเราทุกวันตลอดชีวิต เป็นพระเจ้าเมื่อเราไปโบสถ์ และเป็นพระเจ้าเมื่อเราออกไปทานข้าวข้างนอก ไปดูหนัง และไปทำงาน พระองค์ทรงเป็นพระเจ้าในกระบวนการตัดสินใจของเรา และถ้าพระองค์ไม่ได้เป็นพระเจ้าทั้งหมดของเรา พระองค์ก็ไม่ได้เป็นพระเจ้าของเราเลย

สิ่งที่ควรถามตัวเองบ่อยๆคือ “ฉันควรจะอับอาย หรือขายหน้าดีในที่ๆกำลังจะไป ในสิ่งที่กำลังจะทำ ถ้าเกิดพระเยซูเสด็จกลับมา?”  ถ้าคำตอบคือ “ใช่” ก็อย่าไปทำ

ประดับกายด้วยพระเยซูคริสต์ – คือสิ่งที่เราควรใส่ใจ และควรใช้พลังทั้งหมดที่มีเลียนแบบองค์พระเยซูคริสต์นะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ aliexpress.com)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.