ปัญหาของการอธิษฐาน

ปัญหาของการอธิษฐาน

ในทำนองเดียวกัน พระวิญญาณก็ทรงช่วยเราเมื่อเราอ่อนกำลังด้วย เพราะเราไม่รู้ว่าเราควรจะอธิษฐานขอสิ่งใดอย่างไร แต่พระวิญญาณทรงช่วยขอแทนเรา ในเมื่อเราคร่ำครวญอธิษฐานไม่เป็นคำ (โรม 8:26)

ถ้าผมอยากจะตั้งชื่อบทเฝ้าเดี่ยววันนี้ ผมอยากจะเรียกว่า “ปัญหาของการอธิษฐาน”

ในฐานะผู้เชื่อ คุณและผมรู้ว่าเราถูกเรียกร้องให้อธิษฐาน หนังสือเอเฟซัส 6:18 บอกว่าเราควร “…อธิษฐานวิงวอนทุกอย่าง จงขอโดยพระวิญญาณทุกเวลา

แต่เป็นเพราะเนื้อหนังของเรา จึงมีหลาย “ปัญหา” เกิดขึ้น ขัดขวางไม่ให้เราอธิษฐานอย่างมีพลัง … ปัญหาที่พระวิญญาณสามารถช่วยเราให้เอาชนะได้ถ้าทูลขอ

ประการแรก เราขาดการใส่ใจ ในฐานะมนุษย์เราเฉื่อยแฉะ เราขี้เกียจสู้กับสงครามต่อต้านการอธิษฐาน เราไม่เห็นความจำเป็นเร่งด่วนในการอธิษฐาน เนื้อหนังไม่อยากอธิษฐาน แต่พระวิญญาณทรงเตือนและเร่งเร้าให้เรามีใจอยากอธิษฐาน

ประการที่สอง เราเห็นว่ามีระยะระหว่างเรากับพระเจ้า หลายคนไม่อยากอธิษฐานเพราะรู้สึกว่ากำลังพูดกับตัวเองหรือผู้กับคนที่ไม่ได้อยู่ที่นั่น พวกเขาไม่สามารถสัมผัสได้ถึงการสถิตอยู่ของพระเจ้าในการอธิษฐาน และนี่คือสิ่งที่พระวิญญาณทรงเข้ามา เราสามารถเข้าเฝ้าจำเพาะพระพักตร์พระเจ้าได้โดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์

จากหนังสือกาลาเทีย 4:6 “และเพราะท่านเป็นบุตรของพระเจ้าแล้ว พระองค์จึงทรงใช้พระวิญญาณแห่งพระบุตรของพระองค์ เข้ามาในใจของเรา ร้องว่า “อาบา” คือ พระบิดา”

เรามีพระวิญญาณของพระเจ้าอยู่กับเรา อยู่ภายในเรา เพื่อจะรู้ว่าพระเจ้าทรงเป็นจริงและทรงสถิตอยู่ด้วยตลอดเวลา พระวิญญาณจะเป็นผู้เชื่อมต่อเราให้เข้าถึงพระเจ้าพระบิดาครับ

พระวิญญาณบริสุทธิ์จะช่วยคุณให้มีชัยเหนือ “อุปสรรคในการอธิษฐาน” เพียงแค่ทูลขอเท่านั้นครับ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

(Cr. ภาพ www.christianpost.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.