ฝากความหวังไว้ที่ใครดี?

พายุชีวิต

ท่านที่รักทั้งหลาย บัดนี้เราทั้งหลายเป็นบุตรของพระเจ้า และยังไม่ปรากฏว่าต่อไปเบื้องหน้านั้นเราจะเป็นอย่างไร แต่เรารู้ว่าเมื่อพระองค์จะเสด็จมาปรากฏนั้น เราทั้งหลายจะเป็นเหมือนพระองค์ เพราะว่าเราจะเห็นพระองค์อย่างที่พระองค์ทรงเป็นอยู่นั้น (1ยอห์น 3:2)

คุณควรวางใจใครเมื่อทุกข์ใจหรือเกิดความไม่มั่นใจในชีวิต?

มีคนมากมายที่อาจช่วยได้เมื่อเราเจ็บปวด – ศิษยาภิบาล ผู้ให้คำปรึกษา เพื่อนๆ และอื่นๆ เราต้องการคนที่จะช่วยพยุงเราขึ้นมาและให้ความหวังอีกครั้ง

แต่บ่อยครั้ง เรามอบความวางใจเต็มที่ไว้ในมนุษย์ หรือตามคำแนะนำของคนรอบข้างเมื่อไม่มีทางเลือกอื่น หรือไม่รู้จักความจริงเรื่องความหวังในพระเยซูคริสต์

คุณมองความจริงเรื่องความหวังในองค์พระเยซูคริสต์ไม่ออกแล้วหรือ? ความหวังเดียวและความหวังชั่วนิรันดร์ที่มาจากพระเจ้า ผมขอย้ำว่าพระเยซูผู้เดียวเท่านั้นก็เกินพอความต้องการ พระองค์จะรับเราเข้าสู่พื้นที่หลบภัยจากพายุชีวิต

พระเจ้าทรงเป็นพระบิดาของผู้กำพร้า เป็นนักจิตวิทยาชั้นยอดให้ผู้บาดเจ็บและใจแหลกสลาย ทรงเป็นปฐมและเป็นอวสานให้กับคนที่ชีวิตสั่นคลอน ทรงเป็นผู้คืนพระชนม์และเป็นแหล่งแห่งชีวิต เป็นความหวังที่มีอยู่และเป็นเช่นนี้ชั่วนิรันดร์

ถ้าความหวังของคุณอยู่ในพระเยซูคริสต์ วันหนึ่งจะมาถึงเมื่อความเจ็บปวดทางกายจะผ่านพ้นไป เราจะมีกายใหม่และชีวิตใหม่เช่นดียวกับพระองค์ มีชีวิตชั่วนิรันดร์ในพระองค์ นี่คือพระพรแห่งความหวังที่ไม่มีวันเสื่อมสลาย

ไม่ว่าวันนี้คุณกำลังเผชิญอะไร ไม่ว่าจะเจ็บปวดแค่ไหน จงอดทน และยึดมั่นในความหวังนี้ไว้

หันกลับมาหาพระเยซู ทูลพระองค์ทุกสิ่งที่คุณทุกข์ใจ

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jgraham.org

(Cr. ภาพ www.Indiedb.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.