อธิษฐานในพระวิญญาณ อธิษฐานอย่างมีกำลัง

อธิษฐานในพระวิญญาณ

ในทำนองเดียวกัน พระวิญญาณก็ทรงช่วยเราเมื่อเราอ่อนกำลังด้วย เพราะเราไม่รู้ว่าเราควรจะอธิษฐานขอสิ่งใดอย่างไร แต่พระวิญญาณทรงช่วยขอแทนเรา ในเมื่อเราคร่ำครวญอธิษฐานไม่เป็นคำ (โรม 8:26)

ยอมรับเถอะครับ … การอธิษฐานเป็นเรื่องยาก เรามีความอ่อนแอภายในที่ทำให้การอธิษฐานเป็นเรื่องยาก ความเป็นมนุษย์ของเรา “เนื้อหนัง” ของเราครับ

เวลาที่ผมเริ่มอธิษฐาน ในหัวมีเรื่องอื่นๆให้ทำเป็นสิบๆเรื่อง คุณเป็นมั้ยครับ? ผมนึกถึงความรับผิดชอบต่างๆ จิตใจล่องลอยไปไหนก็ไม่รู้ บางทีผมก็ไม่ได้รู้สึกอยากอธิษฐาน

แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นแบบนั้น คุณและผมสามารถอธิษฐานอย่างมีประสิทธิภาพได้ อธิษฐานอย่างเติมเต็ม … และอะไรคือกุญแจสำคัญ? … อธิษฐานในพระวิญญาณ

มีวิธีอธิษฐานอยู่สองวิธี อธิษฐานในเนื้อหนัง หรืออธิษฐานในพระวิญญาณ… แตกต่างกันอย่างไร? พระวจนะกล่าวว่า “จิตวิญญาณพร้อมแล้วก็จริง แต่กายยังอ่อนกำลัง”

ดังนั้นถ้าคุณอธิษฐานในเนื้อหนัง คุณก็อธิษฐานอย่างอ่อนกำลัง อธิษฐานด้วยกำลังและด้วยความต้องการของเราอย่างเดียวจะไปไม่ถึงพระเจ้า แต่ถ้าคุณอธิษฐานในพระวิญญาณ คุณก็อธิษฐานอย่างมีกำลัง

คุณอยากอธิษฐานด้วยฤทธิอำนาจหรือไม่? อยากรู้หรือไม่ว่าคำอธิษฐานจะเกิดผลหรือเปล่า? แน่นอนจะเป็นไปได้เมื่อคุณอธิษฐานคู่กันกับพระวิญญาณ

ผมอยากหนุนใจให้คุณพึ่งพิงพระวิญญาณบริสุทธิ์ในคำอธิษฐาน เช่นเดียวกับที่คุณพึ่งพิงพระองค์ในการประกาศ ในการสั่งสอนพระวจนะ และในเรื่องอื่นๆ

เพราะพระองค์ทรงเป็นพระเจ้าแห่งการปลอบประโลมและแหล่งแห่งความช่วยเหลือ

อธิษฐานด้วยกำลังและด้วยความต้องการของเราอย่างเดียวจะไปไม่ถึงพระเจ้า แต่ถ้าคุณอธิษฐานในพระวิญญาณ คุณก็อธิษฐานอย่างมีกำลัง

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jgraham.org

(Cr. ภาพ www.jesuscircle.me)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.