สารจากศิษยาภิบาล

คุณจิตพัชร

20 กันยายน 2015

สวัสดีครับพี่น้องชาว CJ และผู้มาเยี่ยม

ขอบคุณพระเจ้าที่อาทิตย์ที่แล้ว มีผู้ตัดสินใจต้อนรับพระคริสต์ 4 ท่านคือ

1.คุณกรรณาภรณ์ นามสุดใจ  2.คุณยุทธนา ขุนคงเสถียร  3. คุณดวงหทัย ม่วงทิม  4.พิชญ์นัดดา วิเชียรศรี

ขอพระเจ้าทรงช่วยให้ทุกท่านเจริญเติบโตขึ้นในด้านความรู้ ความเชื่อ และการปฏิบัติตัว

ผมขอบคุณพระเจ้าที่ในวันพฤหัสที่ผ่านมา ทั้งรถติด (แบบโหด) และฝนตก แต่พี่น้องก็มาศึกษาพระคัมภีร์กันคึกคักเช่นเคย  วันพฤหัสที่จะถึงนี้จะเริ่มพระธรรมยากอบ บทที่ 1 ขอพี่น้องทุกท่าน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เชื่อใหม่) มาเรียนกันให้ถล่มทลายเลยนะครับ จะเป็นประโยชน์ต่อตัวพี่น้องเองและคริสตจักร

ผู้ใดต้องการรับบัพติศมา กรุณาแจ้งชื่อที่ ครูเอ๋ คุณแดง และคุณโบ ด่วนนะครับ

เรามีพิธีบัพติศมาใหญ่ 15 พ.ย. นี้ และเพียง 15 คนเท่านั้น ในรอบนี้

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับทีมงานคริสตมาสทั้งภายในและภายนอก CJ ปีนี้

  • คริสตมาสภายนอก นำทีมโดย คุณโบ, คุณเอ๋ ,คุณฝน, คุณฝิ่น ฯลฯ คืองานระดับประเทศ คริสตมาส “ให้ด้วยรัก” (A Charity Christmas) วันที่ 19 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 11.00–21.00 น. ที่หน้า + ในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ (สีลม/สาธร) เป็นคริสตมาสการกุศล ที่กำลังจะติดต่อองค์กรการกุศลมา 50 องค์กร รับบริจาคเงินจากผู้มีจิตศรัทธาจากโบสถ์ต่าง ๆ และประชาชนทั่วไป เตรียมเวลา + เตรียมเงิน แสดงความรักเมตตาได้แล้วครับ
  • คริสตมาสภายใน – นำทีมโดย ครูแอน (นันทนา/ตอย) ในวันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค. (17.30 – 20.30 ) เป็นรายการเบา ๆ เป็นกันเอง เน้นมิตรภาพผ่อนคลาย แบ่งเป็นทีม ๆ ในการจัดอาหาร ขอให้เตรียมพร้อมเมื่อได้รับการทาบทามจาก ครูแอน และทีมนะครับ หรือจะอาสาช่วยอะไร โดยไม่ต้องรอให้เข้าไปทาบทามก็แจ้งได้เลย

-ช่วงนี้สมาชิกหลายคนมีภารกิจ/งาน/ปัญหา โถมเข้าใส่ ทั้งเรื่องดีและไม่ดี แต่ขอบคุณพระเจ้าที่สมาชิกของเราเติบโตขึ้นในสถานการณ์เหล่านั้น ขอพระเจ้าคุ้มครองและอวยพรทุกท่านนะครับ

-ขออธิษฐานเผื่อเจ้าของโรงเรียน Trinity และครอบครัวเป็นพิเศษนะครับ สำหรับความใจกว้างที่ให้เราใช้สถานที่ ขอพระเจ้าอวยพรให้กิจการเกิดผลดี และสามารถมีชัยเหนือทุกปัญหาที่เข้ามารบกวน

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกใหม่ในคริสตจักรของเราอีกสักคนคือ คุณพัชร (จิตราพัชร ม่วงทิม) คุณพัชร เป็นคนระยอง สูญเสียทั้งคุณพ่อ คุณแม่ไป อดีตเคยทำงานแล้วถูกกลั่นแกล้งเลยออกมาเปิดกิจการตัวเอง โดยแวะเวียนไปหาทุกพระทุกเจ้า เพื่อบนบานจนกระทั่งวันหนึ่ง ฝันและเกิดคำถามว่า ทำไมไม่มาหาพระเจ้า?

จึงมาโบสถ์ รู้สึกมีความสุขดี ก็เลยอธิษฐานแล้วพระเจ้าก็ตอบคำอธิษฐาน พบแฟนเป็นคริสเตียน จิตใจดี ช่วยเหลือ จึงตัดสินใจต้อนรับพระคริสต์ที่ CJ ของเรา เวลานี้ยังอยู่ต่างประเทศ จะกลับมาเร็ว ๆ นี้ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้แนะนำให้พี่สาวมาที่ CJ แห่งนี้ และพี่สาวของเธอได้ต้อนรับพระเยซูคริสต์อีกท่านด้วย ขอบคุณพระเจ้า!

หวังว่าสมาชิกของ CJ ของเราทุกคนจะรักในการบอกเล่าเรื่องข่าวดีนี้แก่ญาติมิตรทุกคน และชวนพวกเขาเหล่านั้นมารู้จักกับพระเจ้าด้วยนะครับ

วันนี้ ขอขอบคุณหมอภากร จันทนมัฏฐะ ที่ได้มาแบ่งปันพระวจนะ ขอพระเจ้าอวยพรท่าน ครอบครัว และพวกเราทุกคนในวันนี้!

ด้วยรัก

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

ปล. ขออธิษฐานเผื่อ

  • การซื้ออาคารตึกแถว 2 คูหา/ปรับปรุง ตกแต่ง เพื่อเปิดเป็น BSC เชียงใหม่ บริการด้านภาษาและประกาศข่าวดีของพระเจ้า ในงบ 6 ล้านบาท (เจ้าของเป็นผู้เชื่อใหม่ ขายให้ในราคาถวายจากเดิมเกือบ 10 ล้าน ลดเหลือแค่นี้) และยังเต็มใจให้ผ่อนซื้ออีก อัศจรรย์เหลือเกิน ผู้ใดมีใจสนับสนุนติดต่อได้ที่คุณโบ
  • การเรียน/การศึกษาของสมาชิก/ลูกหลาน ทั้งในและต่างประเทศ อาทิ ในต่างประเทศ … ดร.ออม และ คุณแคท ที่อังกฤษ คุณแบ๊วที่อิตาลี คุณหมอส้ม และลูกสองคนของคุณเชอร์รี่ ที่สหรัฐอเมริกา
  • การงาน/อาชีพของหลายคนที่บางคน ไม่มีงาน/อาชีพ มีงานหนัก/ภาระมาก หรือปัญหา/ความขัดแย้งที่เกิดขึ้น
  • ครอบครัว – บางคนกำลังประสบกับปัญหาครอบครัวต้องการอธิษฐานเผื่อ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.