นมัสการด้วยการอธิษฐาน

นมัสการอธิษฐาน.doc

ข้าพเจ้าทูลว่า “ข้าแต่พระเยโฮวาห์ พระเจ้าแห่งฟ้าสวรรค์ พระเจ้าผู้ใหญ่ยิ่ง และน่าเกรงกลัว ผู้ทรงรักษาพันธสัญญาและดำรงความรักมั่นคงกับบรรดาผู้ที่รักพระองค์ และรักษาพระบัญญัติของพระองค์ (เนหะมีย์ 1:5)

ถ้าคุณเคยอ่านคำอธิษฐานจากบุคคลต่างๆในพระคัมภีร์ จะสังเกตุเห็นรูปแบบบางอย่าง คำอธิษฐานที่ยิ่งใหญ่จะมีถ้อยคำแห่งการสรรเสริญมากกว่าการทูลขอ

เช่นเดียวกับคำอธิษฐานของเนหะมีย์ด้านบน เริ่มด้วยการให้ความเคารพและท่าทีที่ยำเกรงพระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพไม่จำกัดสูงสุด แม้แต่การอธิษฐานที่พระเยซูเองตั้งเป็นต้นแบบให้กับเรายังเริ่มต้นด้วยความยำเกรงในพระนามอันบริสุทธิ์ขององค์พระผู้เป็นเจ้า (มัทธิว 6:9)

ประเด็นในวันนี้คือผมเชื่อว่าพระเจ้าจะใส่พระทัยในความเชื่อของเราที่มีต่อคำอธิษฐาน และท่าทีของเราต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นผ่านคำอธิษฐาน

เนหะมีย์เข้าเฝ้าพระเจ้าโดยตระหนักว่าพระองค์จะทรงฟังคำอธิษฐาน ท่านเข้าเฝ้าพระเจ้าด้วยความเคารพและยำเกรงอย่างสูงสุด ตระหนักดีว่ากำลังยืนอยู่บนแผ่นดินอันศักดิ์สิทธิของพระองค์ ท่านต้องระมัดระวังท่าทีที่ไม่สำรวมและคำพูดที่ไม่เหมาะสมขณะอยู่บนพื้นที่ศักดิ์สิทธิเข้าเฝ้าและร้องทูลต่อพระองค์

เนหะมีย์เข้าใจในสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำความเข้าใจในวันนี้ ท่านทราบดีว่าการอธิษฐานเริ่มต้นด้วยคำสรรเสริญและนมัสการพระเจ้า ขอให้ชีวิตแห่งการอธิษฐานของคุณเต็มด้วยคำสรรเสริญที่ปิติยินดีจากใจคุณนะครับ

นมัสการด้วยการอธิษฐาน!

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jgraham.org

(Cr.ภาพ Mandy Lynne: www.pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.