ต.ค. 042015
 

A Thongchai P

4 ตุลาคม 2015

สวัสดีครับชาว CJ

ขอต้อนรับทุกท่านที่มา CJ ของเราในวันนี้

ขอพระเจ้าทรงอวยพรทุกท่านที่มานมัสการด้วยกันได้ และขอให้เราอธิษฐานเผื่อพี่น้องที่มาไม่ได้ด้วย

และหลังจากนมัสการแล้ว ขอให้เราส่งพระพร/บทเรียนที่ได้รับจากพระเจ้าในวันนี้ แบ่งปันไปให้แก่ผู้ที่ไม่ได้มาด้วยนะครับ

ในนามของคริสตจักรขอขอบคุณพี่น้องที่ให้ความร่วมมือกับคริสตจักรด้วยดีมาทุกเรื่อง ขอให้ความเป็นหนึ่งดำรงอยู่ท่ามกลางพวกเรานี้ และนำความสุขมาสู่ทุกคน และถวายเกียรติแด่พระเจ้าอย่างมากมาย

ขอให้ทุกท่านมาช่วยกันทำให้คริสตจักร CJ นี้ เป็นคริสตจักรที่ “คนในไม่อยากออก แต่คนนอกอยากเข้า” ดังนั้น ขอให้เราช่วยกันดูแลนะคับว่า คำพูดหรือพฤติกรรมของพวกเราจะส่งเสริมนโยบายนี้ หากเราหรือผู้ใดกระทำสิ่งใดที่ส่งผลตรงกันข้ามกับนโยบายนี้ ขอกรุณางดเว้นกระทำและเตือนสติกันและกันให้หลีกเลี่ยงในการกระทำเช่นนั้นนะครับ

คริสตจักรแห่งความสุข ต้องเป็นคริสตจักรที่ผู้ที่มาแล้วมีความสุข ไม่ใช่ได้รับความทุกข์กลับไป แต่ก็อาจเป็นได้ว่า พวกเราบางคนอาจเผชิญกับสภาพแวดล้อมสถานการณ์หรือเหตุการณ์บางอย่างที่ดูเหมือนจะเป็นเหตุที่น่าจะเป็นทุกข์ แต่สำหรับพวกเราชาว CJ (Church of Joy) เราจะจ้องมองดูที่พระเยซูคริสต์ (Jesus Christ ) และวางใจในพระองค์ และยอมให้สันติสุขที่มาจากพระวิญญาณบริสุทธิ์ครองใจเราและเราจะมีความสุขในท่ามกลางความทุกข์ได้อย่างอัศจรรย์

ผมดีใจที่สมาชิกใส่ใจมาเรียนพระคัมภีร์ในวันอาทิตย์และวันพฤหัสที่คริสตจักรมากขึ้น รวมทั้งในกลุ่มแคร์ต่าง ๆ   ผมเองก็ได้รับพระพรมาจากการมาศึกษาพระคัมภีร์ในวันพฤหัส (CJ) จนอยากให้ทุกคนได้รับด้วยเช่นกัน ขอขอบคุณม่อนที่ได้สรุปบทเรียนและส่งต่อ หวังว่าคนอื่น ๆ จะกระทำด้วยเช่นกัน (โดยไม่ต้องกังวลว่า จะดีไม่เท่ากับที่คุณม่อนกระทำ และไม่ต้องเปรียบเทียบกับผู้ใด) โดยขอให้แบ่งปันจากสิ่งที่ตัวของแต่ละคนได้รับจากพระเจ้าแก่ผู้อื่นเท่านั้นก็พอแล้ว

ประกาศ

  1. รายการดี ๆ ฟรี ๆ วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2015 เวลา 18.30 – 20.30 น. ณ BSC (สี่แยกพญาไท) ขอชาว CJ ทั้งผู้นำ + สมาชิก ผนึกกำลังพาญาติมิตรไปร่วมงานประกาศ “Sacrifice” (การเสียสละ) โดย โรส    ศิรินทิพย์ และ กบ เดอะ วอยซ์ ขออธิษฐานเผื่อรายการและคนที่เราจะพาไป ขอให้พระเจ้าได้รับเกียรติ
  2. บัพติศมา และพิธีมอบใบรับรองสมาชิกภาพ
  • คริสตจักร CJ จะมีพิธีบัพติศมาในวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ย.นี้ หากผู้ใดประสงค์จะรับบัพติศมา กรุณาแจ้งได้ที่คุณเอ๋ คุณโบ คุณแดง ด่วน
  • คริสตจักรกำลังจะมอบใบรับรองสมาชิกภาพรุ่นต่อไปในเร็ว ๆ นี้ ผู้ใดที่มาคริสตจักรประจำสม่ำเสมอต่อเนื่อง และประสงค์จะสมัครเป็นสมาชิก CJ กรุณาติดต่อคุณแดง
  1. BSC เชียงใหม่ : พันธกิจบริการและประกาศ

ขอบคุณพระเจ้าที่เวลานี้พระเจ้าทรงนำและตอบคำอธิษฐานของเรา โดยมีพี่น้อง (ที่เพิ่งรับเชื่อ) ประสงค์จะขายตึกแถว (3 ชั้น) 2 ห้องริมถนน ให้ใช้ในพันธกิจนี้ โดยลดราคาให้จาก 10 ล้านบาท เหลือ 6 ล้านบาท เท่านั้น และให้ผ่อนจ่ายได้ ปีละ 1 ล้าน เป็นเวลา 6 ปี (หากเราไม่มีเงินจ่ายทั้งก้อนในเวลาเดียวกัน)

นับว่า น่าอัศจรรย์ในการทรงนำของพระเจ้ายิ่งนัก อาคารนี้อยู่ใกล้โรงเรียนใหญ่ ๆ ในเชียงใหม่ อาทิ โรงเรียน ดาราวิทยาลัย โรงเรียน ปรินส์รอแยล โรงเรียนมองฟอร์ด ฯลฯ

ขออธิษฐานเผื่อและร่วมถวายทรัพย์เพื่อซื้ออาคารนี้ และเพื่อการปรับปรุงตกแต่งก่อนใช้งาน ในวงเงินอีก 1 ล้านบาทด้วย!

ผู้ใดมีใจถวาย ติดต่อประธานโครงการได้คือ คุณโบ (สุรัตนาวี สุวิพร ภัทรานุกูล) ใบเสร็จลดหย่อนภาษีได้

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านเป็นพิเศษในวันนี้!

ด้วยใจรักจริงใจ

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

 

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.