พ.ย. 062009
 

BrokenLove-2-1คุณทราบหรือไม่ว่าพระเจ้าชอบของที่แตกหักเสียหาย? มนุษย์โยนของแตกหักทิ้งไป แต่พระเจ้าไม่เคยนำของสิ่งใดมาใช้  จนกว่าของชิ้นนั้นจะแตกหักเสียก่อน

กษัตริย์ดาวิดกล่าวไว้ในพระธรรมสดุดีว่า  พระเจ้าทรงอยู่ใกล้ผู้ที่จิตใจฟกช้ำ และทรงช่วยผู้ที่จิตใจสำนึกผิด พวกเราหลายคนที่พระเจ้ายังไม่ได้ใช้ เพราะเรายังไม่เคยผ่านการแตกหักบุบสลายมาก่อน

ในวันใดวันหนึ่งข้างหน้า ถ้าพระเจ้าจะหักคุณเหมือนหักขนมปัง และเทคุณลงเหมือนน้ำองุ่น เมื่อนั้นพระองค์จะใช้คุณ พระเยซูทรงนำขนมปังจากเด็กหนุ่มมา หักออกและแจกจ่ายฝูงชนที่ติดตามพระองค์

ผู้เผยพระวจนะเยเรมีย์กล่าวว่า จงทุบดินที่ไถไว้แล้วนั้น และอย่าหว่านลงกลางหนาม เพราะคุณจะไม่มีวันได้ผลผลิตที่คุณควรได้ นอกจากคุณจะทุบดินให้ร่วนซุย ตัดและขุดพงหนามออกไป…แม้แต่องค์พระเยซูคริสต์ ขณะรับประทานอาหารค่ำมื้อสุดท้าย ทรงหยิบขนมปังขึ้นมา กล่าวว่านี่คือกายของเรา ที่จะหักออกเพื่อท่านทั้งหลาย

มนุษย์เลิกใช้ของแตกหัก โยนทิ้งไป แต่พระเจ้าจะไม่ทรงใช้ผู้ใด ยกเว้นผู้นั้นชีวิตจะแตกหักบุบสลายเสียก่อน

โดย: Pastor Adiran Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lfw.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • คุณกำลังอยู่ในสภาพไหน? พร้อมจะให้พระเจ้าใช้หรือยัง?
 • เชิญชมคอนเสิร์ตรำลึก  “5 ปี อิทธิ พลางกูร” ที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก 11 ธ.ค. เวลา1 ทุ่ม ซื้อบัตรได้ที่ร้าน True Shop ทุกสาขา รายได้นำไปช่วยเหลือครอบครัวคุณเจี๊ยบค่ะ
 • ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “ร้องเพลงเพื่อพ่อ” ของบอยด์-นภ โดยเข้าไปสมัครลงทะเบียน และถ่ายภาพพร้อมคำอวยพรได้ที่  http://singfortheking.thewos.com/beta/
 • น้องซ่าส์อยู่ที่เมืองจีน บอกหนา…ววสั่นมาก อธิษฐานให้สอบผ่านด้วย จะได้กลับบ้านไวๆ
 • พรุ่งนี้มาคริสตจักรนะคะ มารับพระพรจากคำเทศนาของ อ. นพ. ภากร จันทนะมัฎฐะ และมาเป็นพระพรแก่พี่น้องท่านอื่นๆ – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ
 Posted by at 11:27 pm

  4 Responses to “พระเจ้าทรงใช้ของที่แตกหัก”

 1. ขอให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในของที่แตกหักนั้นค่ะ

 2. ลึกซึ้งจริงๆและเห็นด้วยอย่างยิ่งกับบทความนี้

 3. เป็นบทความที่ชอบมากๆ ทำให้เห็นมุมมองของพระเจ้า…ชัดเจน

 4. ขอให้พระองค์ ได้ให้โอกาศ กับผม ได้เป็น ภาชนะที่พระองค์จะ ทรง ใช้ ด้วย เมตา ต่อ ผู้ที่ ไม่เหมาะสม อย่าผม ด้วย อาเมน
  โดม

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)