สัตย์ซื่อในของเล็กน้อย

เจิมตั้งซาอูล

ท่านทั้งหลายจงถ่อมใจลงต่อองค์พระผู้เป็นเจ้า และพระองค์จะทรงยกชูท่านขึ้น (ยากอบ 4:10)

ซาอูลกำลังออกไปทำธุระให้พ่อตอนเดินเข้าสู่ศูนย์กลางแผนการอันดีเลิศของพระเจ้า ออกไปตามหาลาที่หาย มีคนบอกให้ท่านไปยังพื้นที่ที่ผู้เผยพระวจนะซามูเอลอยู่ เมื่อซามูเอลเห็นซาอูล พระเจ้าตรัสกับท่านว่าซาอูลคนนี้แหละที่ถูกเลือกให้เป็นกษัตริย์เหนืออิสราเอล

พระคัมภีร์บันทึกว่าซามูเอลหยิบขวดน้ำมันเทลงบนศีรษะของซาอูล จุบท่านและพูดว่า “พระเจ้าทรงเจิมท่านไว้ให้เป็นเจ้านายเหนืออิสราเอล ประชากรมรดกของพระองค์แล้วมิใช่หรือ” (1ซามูเอล 10:1) พระวิญญาณของพระเจ้าก็ลงมาเหนือซาอูล และท่านก็เผยพระวจนะอยู่ท่ามกลางพวกผู้เผยพระวจนะ ซึ่งหมายความว่าพระเจ้าตรัสผ่านท่าน และประทานจิตใจใหม่ให้แก่ท่าน

แล้วบททดสอบก็เข้ามาในชีวิต บางคนสงสัยในการเลือกซาอูลขึ้นเป็นกษัตริย์ แต่ซาอูลไม่ใส่ใจ ทำธุระของท่านไปตามเดิม หลังจากที่ซามูเอลเจิมซาอูลขึ้นเป็นกษัตริย์ พระเจ้ายังไม่ได้สั่งให้ท่านทำสิ่งใดเป็นพิเศษ ท่านจึงกลับไปทำตามหน้าที่รับผิดชอบเดิมที่เคยทำ ซึ่งก็รวมถึงไถนาด้วย

บ่อยครั้งที่คุณพบว่าเมื่อคุณปรนนิบัติรับใช้องค์พระผู้เป็นเจ้า พระองค์จะบอกคุณว่าต้องทำอะไรต่อไป ซาอูลสัตย์ซื่อในเรื่องเล็กๆที่รับผิดชอบ พระเจ้าจึงเปิดประตูบานใหญ่ให้แก่ท่าน

ถ้าคุณต้องการให้พระเจ้าใช้ ถ้าคุณรู้สึกว่าวันหนึ่งพระเจ้าอาจต้องการให้คุณไปรับใช้ในที่บางแห่ง นี่คือคำแนะนำของผม : จงสัตย์ซื่อในเรื่องเล็กๆที่ทำอยู่ ทำให้เต็มที่ อย่ามัวแต่หาเรื่องใหญ่ๆทำ แต่ให้มองหาและลงมือช่วยในสิ่งที่ทำได้

พระเจ้าตรัสว่าถ้าคุณสัตย์ซื่อในสิ่งเล็กน้อย พระองค์จะประทานสิ่งอื่นๆให้คุณทำ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ www.bible-people.info.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.